Tại Sao Trên Máy Bay Chở Khách Không Trang Bị Dù?

Trên các máy bay chiến đấu, tiêm kích thì thường ghế của phi công sẽ được tích hợp thêm dù và một cơ chế đặc biệt giúp phi công có thể thoát khỏi máy bay ngay trên bầu trời một cách an toàn. Tuy nhiên, tại sao trên các máy bay thương mai (hay còn gọi là máy bay chở khách) lại không trang bị nó nhằm khi có sự cố, hành khách có thể nhảy ra khỏi máy bay? Hãy cùng Giải Đáp Việt đi tìm câu trả lời cho vấn đề này nhé!

Trên các máy bay thương mai, dưới ghế của mỗi hành khách đều được trang bị áo phao với mục đích là trong trường hợp khẩn cấp, máy bay đáp xuống biển hoặc hồ nước thì hành khách có thể sử dụng nó. Vậy tại sao không phải là dù? Sau đây chính là một trong các lý do đó.

TRANG BỊ DÙ CHƯA CHẮC ĐÃ AN TOÀN

Việc trang bị dù cho hành khách chưa chắc là đã an toàn vì nhảy dù tưởng thì đơn giản nhưng lại đòi hỏi kỹ thuật cực kỳ tốt và được huấn luyện bài bản. Với người bình thường, việc nhảy dù không khác nào tự sát và trông đợi và sự may mắn. Ngay cả các phi công lái tiêm kích, dù được huấn luyện bài bản về nhảy dù nhưng điều kiện nào được phép nhảy cũng là một chuyện đáng lưu tâm.

Nếu khi nhảy khỏi máy bay ở độ cao lớn quá chúng ta hoàn toàn có thể rơi vào trạng thái hôn mê do thiếu oxi. Hoặc khi máy bay đang bay với vận tốc cao, chúng ta nhảy ra sẽ bị hút vào thân máy bay va đập gây tổn thương nặng và kể cả không bị đập vào thân máy bay thì sức gió và lực quán tính lúc đó cũng có thể làm bạn “không toàn mạng”.

GÂY RA TÌNH TRẠNG MẤT KIỂM SOÁT

Khi máy bay gặp sự cố, chúng ta thường được khuyến cáo là ngồi im tại chỗ, thắt dây an toàn và việc còn lại để phi hành đoàn và phi công lo. Tuy nhiên, nếu trang bị dù, chắc chắn sẽ khiến nhiều người hoảng loạn và không chịu ngồi im và gây ra tình trạng hỗn loạn, nguy hiểm hơn nhiều.

THIẾT KẾ KHÔNG CHO PHÉP

Thiết kế máy bay tiêm kích với phần nắp trên của máy bay có thể đóng mở linh hoạt, trong trường hợp cần nhảy khỏi máy bay, phi công sẽ kích hoạt bộ phận điều khiển, nóc máy bay mở và ghế bật ra khỏi máy bay, cả phi công và ghế (có tích hợp dù) sẽ thoát ra ngoài một cách an toàn. Tuy nhiên, máy bay thương mại lại hoàn toàn khác, nó không thể thiết kế giống như tiêm kích nên rất khó để làm việc này.

GÂY LÃNG PHÍ

Những máy bay chiến đấu, tỉ lệ gặp nguy hiểm cao và hoạt động trong các vùng không hoàn toàn cố định, các nhiệm vụ cũng vậy. Tuy nhiên, máy bay thương mai, các đường bay đều có độ an toàn cực kỳ cao và tỉ lệ gặp sự cố là không nhiều.

Nếu trang bị ghế đặc biệt có tích hợp thêm dù sẽ khiến trọng lượng máy bay tăng lên đáng kể, từ đây là lãng phí nhiên liệu cho các chuyến bay. Chưa kể, vì kích thước ghế và phần để chân sẽ bị dù chiếm, cùng không gian đó, hãng hàng không sẽ lắp được ít ghế hơn.

Ngoài ra, phần nóc của máy bay cũng sẽ phải thiết kế lại, sẽ không còn hành lý ở trên nữa, vì vậy hành khách sẽ phải để hành lý ở chỗ khác hoặc ký gửi toàn bộ, giảm tiện lợi, giảm khả năng vận tải của máy bay và từ đó cũng gây ra những lãng phí.

Dựa trên nhiều lý do, việc trang bị dù trên máy bay thương mại là thiếu khả thi, không cần thiết và lãng phí. Bởi vì vậy, chúng ta không thấy các máy bay thương mại trang bị dù cho mỗi hành khách.