Hỏi-đáp: Chuyện “Quý ông”

thumbnail_giaidapviet
Rate this post

Hỏi: Nam giới độ tuổi bắt đầu quá trình mãn dục là bao nhiêu? Xin Bác sĩ cho biết phương pháp có thể làm chậm quá trình ấy?

Đáp: Gần đây, y học đã ghi nhận rằng sau 35 tuổi, nồng độ testosterone trong cơ thể nam giới bắt đầu giảm dần. Và khi đạt độ tuổi trên 45, khoảng 30% nam giới có những dấu hiệu tương tự như phụ nữ ở thời kỳ mãn kinh: mệt mỏi, suy giảm trí nhớ, giảm ham muốn tình dục, mặt đỏ bừng, cáu gắt, cảm thấy chán đời, bụng béo, mất sức, và xương dễ gãy. Y học gọi hiện tượng này là “mãn kinh nam” (hay còn gọi là andropause). Mãn kinh nam là quá trình khó chống lại, nhưng y học có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của người cao tuổi bằng cách sử dụng bổ sung testosterone.

Điều này có thể mang lại cải thiện về tâm trạng và sức lực cho nam giới ở độ tuổi mãn kinh. Khi đã sử dụng testosterone, cần duy trì việc sử dụng dài hạn theo sự chỉ định của bác sĩ, và bệnh nhân cần được theo dõi thường xuyên để tránh nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt.

Hỏi: Ngày nay, nhiều đàn ông chọn cách massage “của quý” như một cách giải tỏa. Như thế lâu dài liệu có ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục bình thường?

Đáp: Thủ dâm là một cách “giải nhiệt” không chỉ ngày nay mà từ lâu đời, cả nam và nữ đều thực hiện. Ở nhiều người, thủ dâm thường xảy ra khi dậy thì và biến mất sau vài năm, một thời kỳ mà bất cứ ai cũng có thể trải qua.

Theo Kinsey, một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực tâm lý tình dục, khoảng 95% nam giới đã từng thủ dâm trong đời, phụ thuộc vào độ tuổi, tôn giáo và văn hóa.

Trước đây, vào thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, những người hay thủ dâm thường được đưa vào bệnh viện tâm thần để điều trị bằng thuốc, kích điện, buộc tay buộc chân, nhưng không có biện pháp nào hiệu quả. Ngày nay, thủ dâm được coi là một biện pháp tình dục an toàn vì không lan truyền bệnh tình, không gây hại và giữ vững lòng chung thuỷ khi vợ chồng tạm xa nhau.

Không có liên quan nào giữa thủ dâm và rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, vô sinh. Sức khỏe suy giảm, ốm đau và kém trí nhớ cũng không có liên quan trực tiếp đến thủ dâm.

Tuy nhiên, những người thường xuyên thủ dâm có thể có tâm lý tự ti, dẫn đến trầm cảm và sự lo lắng, gây ra suy nhược cả về thể chất và tinh thần.

Đôi khi, thủ dâm có thể trở thành một thói quen khó bỏ, làm người ta xa cách với mối quan hệ vợ chồng, gây tổn thương trong tình cảm. Những người này cần được hướng dẫn bởi chuyên viên tâm lý tình dục về những điều tốt đẹp và ý nghĩa của một mối quan hệ vợ chồng././

Hãy ghé thăm Giải Đáp Việt – Tri Thức Cho Người Việt để tìm hiểu thêm thông tin hữu ích!