Văn khấn Hoàng thần tài

Văn khấn Hoàng thần tài
Rate this post

Hoàng Thần Tài – Sự giàu có và thịnh vượng trong Phật giáo

Hoàng Thần Tài, còn được gọi là Jambhala hay Dzambhala (God of Wealth) trong tiếng Phạn, là một trong năm vị thần tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng trong Phật giáo, được biết đến như là Bảo Sanh Phật (Ratnasambhava). Với lòng bi mẫn của Đức Phật và Bồ Tát, Hoàng Thần Tài luôn đồng hành giúp chúng sinh thoát khỏi cảnh nghèo đói và dẫn dắt họ đến sự giàu có. Trong thần thoại Hindu, Hoàng Thần Tài được biết đến với tên gọi Kubera.

Văn khấn Hoàng thần tài – Cầu tài lộc và may mắn

Như văn khấn Động thổ, việc thực hiện nghi lễ cúng này có ý nghĩa báo cáo tới thần linh, thổ địa, ông bà tổ tiên và để cầu tài lộc, may mắn. Bằng cách thực hiện nghi thức này, bạn có thể tạo sự yên tâm tinh thần, mang lại niềm vui và sự tự tin trong cuộc sống.

Quy y – Lễ tưởng niệm và thành tâm

Để bắt đầu, hãy tưởng tượng hoặc tin chắc rằng chư Phật, Bồ Tát và Hộ pháp đang chứng kiến buổi lễ này. Xung quanh bạn có Thần Thánh, chư Thành hoàng Thổ địa, ông bà tổ tiên nhiều đời đã mất của dòng họ và tất cả những người quen, cùng với chúng sinh không quen biết, đều cùng bạn quy y. Bạn thành tâm đọc những lời sau đây:

“Con xin quy y Phật, con xin quy y Pháp, con xin quy y Tăng, từ nay cho đến ngày hoàn toàn giác ngộ.”

Cùng với đó là việc quy y bằng cách nói:

  • Namo Buddha Yah (Nam mô Bu-đa-ya)
  • Namo Dharma Yah (Nam mô Đa-ma-ya)
  • Namo Sangha Yah (Nam mô Sang-ga-ya)

Khấn nguyện – Cầu mong và tạ ơn

Sau đó, bạn thể hiện lòng thành kính và biết ơn đến chư Phật mười phương, chư Bồ Tát, chư Thần, chư Thánh, chư Thành hoàng Thổ địa và ông bà tổ tiên nhiều đời đã mất của dòng họ. Trong lễ cúng, hãy nói tên của bạn và chúng con để thể hiện thực lòng.

Trong lễ cúng, bạn cầu cho:

  • Gia đình luôn được giàu có, đầy đủ về vật chất, sức khỏe và tiền bạc.
  • Công việc làm ăn của chúng con hanh thông, mang lại nhiều lợi ích cho xã hội.
  • Quốc thái dân an, nhân dân khắp nơi hưng thịnh, hạnh phúc và hòa bình.

Hãy nương tựa Tam Bảo, thường làm điều lành và tránh xa điều ác. Hãy tin sâu vào nhân quả, tích tập công đức và tăng trưởng trí tuệ.

Đọc thần chú Quan Thế Âm Bồ Tát – Kết nối với chư Phật

Hãy đọc thần chú Quan Thế Âm Bồ Tát theo số lần bạn cảm thấy phù hợp. Thần chú này có nội dung là “Om Mani Padme Hum” (Ôm Ma-ni Pát-mê Hùng). Đọc thần chú này, bạn sẽ kết nối với chư Phật và thu hút sự ân cần của chư Phật vào cuộc sống của mình.

Hồi hướng công đức – Cầu bình an và giác ngộ cho chúng sinh

Cuối cùng, hãy hồi hướng công đức cho sự hạnh phúc và giác ngộ của tất cả chúng sinh, bao gồm ông bà tổ tiên, con cháu của dòng họ và những người đã mất. Cầu mong người sống được khỏe mạnh, bình an và may mắn, cầu mong người đã mất có được tái sinh tốt đẹp và gặp được Phật pháp, dẫn đến giác ngộ và giải thoát.

Lưu ý: Để việc cầu khấn dễ thành tựu hơn, bạn nên phóng sinh cùng ngày hoặc trước/sau một ngày.

Đó là văn khấn Hoàng thần tài, một nghi lễ mang ý nghĩa sâu sắc trong việc cầu tài lộc và may mắn. Hãy thực hiện văn khấn này để mang đến sự giàu có và thịnh vượng cho cuộc sống của bạn.

Xem thêm 60+ mẫu tranh Phật treo tường mang lại Bình An và May Mắn cho ngôi nhà bạn!

Cover Image