Những Truyền Thuyết Về Giáng Sinh

thumbnail_giaidapviet
Rate this post

Giáng sinh đang đến, mở ra một trang mới cho năm mới sắp khởi đầu. Khắp nơi, mọi người đang nhộn nhịp chuẩn bị đón chào ngày lễ Giáng sinh, với những lời chúc tốt đẹp. Nhưng có một số bí mật về Giáng sinh mà chúng ta chưa biết đâu!

Ông Già Noel – Huyền Thoại Giáng Sinh

Ai trong chúng ta, đặc biệt là các em nhỏ, không mong ước được gặp ông già Noel vào đêm Giáng sinh để nhận những món quà. Nhưng liệu ông già Noel có thật hay chỉ là một truyện thần thoại?

Ông già Noel thực chất là hóa thân của Thánh Nicolas, người đã sống từ năm 280 đến 343 tại thành phố Myra ở Thổ Nhĩ Kỳ. Trước khi được tôn thờ, ông là một người giàu có và nhân hậu. Vào một đêm Giáng sinh, ông nhận được sứ mệnh từ Thiên Chúa, mang của cải của mình đến phân phát cho những người nghèo khổ và trẻ em. Ông nhanh nhẹn mang bánh kẹo đến cho những người nghèo khổ, biến những ước mơ của họ thành hiện thực.

Vào thế kỷ 9 sau Công Nguyên, giáo hội Công Giáo đã tôn thờ ông với tư cách là Thánh bổn mạng của trẻ em. Sau khi được tôn thêm, ông Nicolas trở thành hỗ trợ cho các nhà buôn bán, thủy thủ và trẻ em.

Còn trên thế giới, ông già Noel còn được gọi là Ông Tuyết ở Nga, Santa Claus ở Mỹ, Le Père Noel (ông Cha, linh mục Noel) ở Pháp, và Joulupukki ở Phần Lan.

Cây Thông – Biểu Tượng Của Giáng Sinh

Không phải tình cờ mà người phương Tây chọn cây thông làm biểu tượng của Giáng sinh. Vào mùa đông, khi tuyết phủ khắp nơi và thời tiết khắc nghiệt làm cho các cây cối khác rụng lá và héo tàn, thì cây thông lại vẫn xanh tươi, đứng vững giữa bão tuyết.

Do đó, cây thông được coi là biểu tượng của những điều tốt đẹp và mang ý nghĩa mang lại những điều tốt lành. Trong mùa Giáng sinh, việc trang trí cây thông trong nhà đã trở thành một truyền thống phổ biến.

Nhân dịp Giáng sinh này, Tổ chức Giáo dục VNNP Việt Nam xin gửi tới tất cả các học viên lời chúc Giáng sinh vui vẻ, ấm áp và an lành bên những người thân yêu!


Xem thêm tại Giải Đáp Việt – Tri Thức Cho Người Việt tại đây