8 Phim Hay Về Thứ 6 Ngày 13 Gay Cấn – Giải Đáp Việt – Tri Thức Cho Người Việt

8 Phim Hay Về Thứ 6 Ngày 13 Gay Cấn - YBOX
Rate this post

Thứ 6 và số 13 đều gắn liền với những truyền thuyết và sự kiện không tốt trong lịch sử, bởi vậy khi kết hợp với nhau thành thứ 6 ngày 13, người ta có niềm tin mạnh mẽ về việc đây là một ngày “đại xui xẻo”. Khai thác chủ đề này, 8 phim hay về thứ 6 ngày 13 xoay quanh những tên sát nhân thích gây án vào thứ 6 ngày 13 hứa hẹn gây cấn và kịch tính đến từng góc quay.

Thứ 6 Ngày 13: Phần 1

phim Friday the 13th 1 8 phim hay về thứ 6 ngày 13 đầy gây cấn

Đây là bộ phim đầu tiên của dòng phim Thứ sáu ngày 13. Bộ phim nói về một nhóm bạn trẻ đến nghỉ tại hồ Crystal Lake. Nơi đây, họ lần lượt bị giết bởi một tên sát nhân lạ mặt.

Thứ 6 Ngày 13: Phần 2

phim Friday the 13th 2 8 phim hay về thứ 6 ngày 13 đầy gây cấn

Năm năm sau, một người đàn ông tên là Jeff, bạn gái Sandra của mình, và bạn bè của Ted Jeff đang trên đường đến một trung tâm Đào tạo Tư vấn được mở tại Crystal Lake, không xa từ khu cắm trại nổi tiếng. Mặc dù ô nhục của nó và cảnh sát cau mày vào vị trí, Paul thu thập một nhóm-sẽ được tư vấn để đào tạo, trong khi những người khác, cô gái tốt Terry và Vicki, tinh nghịch Scott, và xe lăn Đánh ràng buộc, bất chấp cảnh báo từ địa phương Điên Ralph đến, mình bạn gái và trợ lý Ginny trường đến muộn, sự thất vọng của mình. Là ngày tiến triển, lấy cảm hứng từ truyền thuyết về Jason Voorhees mà câu chuyện đã nói tại một lửa trại đêm trước, Sandra và Jeff lẻn hơn để khám phá những trại bị bỏ rơi, chỉ được đánh bắt bởi cảnh sát (không biết rằng Điên Ralph chỉ bóp cổ với một dải dây thép gai). Sau khi để lại cho họ trong việc chăm sóc Paul, anh chứng kiến ​​một người đàn ông chạy qua những khu rừng và đuổi theo anh đến một căn lều dột nát nơi ông làm cho một phát hiện đặc biệt khủng khiếp (vô hình để người xem) trước khi bị giết bởi móng vuốt của một cái búa đâm vào hộp sọ.

Thứ 6 Ngày 13: Phần 3

Phần 3 của bộ phim được làm dứoi dạng 3-D. Friday the 13th Part 3 đề cập đến một chương khác trong cuộc đời của Jason, đứa bé bị dìm chết ở hồ Crystal…

Thứ 6 Ngày 13: Phần 4

phim Friday the 13th 4 8 phim hay về thứ 6 ngày 13 đầy gây cấn

Một nhóm thanh niên khám phá được một nơi cắm trại là Camp Crystal Lake, và cũng là nơi ở của Mrs. Pamela Voorhees. Khi Mrs.Pamela tưởng rằng con trai mình là Jason Voorhees đã chết ở trại hè bà ta đã bắt đầu giết những người trong trại hè. Nhưng Pamela lại bị nhóm thanh niên cắm trại giết chết và con trai của Pamela là Jason một tên giết người mang mặt nạ trắng đã trở lại tiếp tục công việc đẫm máu, những người cắm trại phải cùng nhau đọ trán với Jason và mục đích chết người của hắn…

Thứ 6 Ngày 13: Phần 5

phim Friday the 13th 5 8 phim hay về thứ 6 ngày 13 đầy gây cấn

Vẫn còn bị ám ảnh bởi quá khứ của mình khủng khiếp, Tommy Jarvis – cậu bé đã giết Jason Voorhees – kỳ nếu bằng cách nào đó ông được kết nối với vụ giết người tàn bạo xảy ra trong và xung quanh ngôi nhà nửa chừng hẻo lánh, nơi ông hiện đang sống.

Jason goes to hell

Vì sợ Jason Voorhees sẽ không ngừng việc giết người của hắn lại nên chính phủ Mỹ quyết định phải cho một lực lượng FBI hùng hậu tới hồ Crystal để tiêu diệt hắn. Những người lính chiến đấu rất dữ dội và cuối cùng Jason cũng bị nổ tan xác, nhưng họ không biết rằng Jason vẫn còn sống, linh hồn của hắn sẽ bay khắp nơi rồi nhập vào một người nào đó để tiếp tục việc giết chóc.

Friday the 13th (2009)

phim Friday the 13th 2009 8 phim hay về thứ 6 ngày 13 đầy gây cấn

Kể về một nhóm thanh niên trẻ bị mất tích khi đang cắm trại trong khu rừng gần hồ Camp Crystal sau khi tò mò tìm kiếm nơi ở của tên sát nhân giết người hàng loạt theo đồn đại. 6 tuần sau, vào đúng thứ 6 ngày 13, Trent mời bạn bè đến ngôi nhà của mình ở cạnh hồ Crystal để vui chơi cuối tuần. Mọi chuyện kỳ lạ bắt đầu xảy ra khi 1 thành viên trong nhóm là Whitney đã bị mất tích kèm theo sự xuất hiện của Clay – anh trai Whitney. Tất cả không ngờ rằng Jason Vorhees – một tên sát nhân khát máu mang mặt nạ sẽ biến thứ 6 ngày 13 của nhóm bạn trẻ trở thành một ngày tàn sát kinh hoàng.

Crystal Lake Memories

phim Crystal Lake Memories 8 phim hay về thứ 6 ngày 13 đầy gây cấn

Bộ phim được lấy cảm hứng từ một cuốn sách được đánh giá cao, Crystal Lake Memories: The Complete History of Friday the 13th sẽ đưa người xem đi sâu vào một cuộc hành trình mang tính sử thi, hành trình tạo ra thương hiệu phim kinh dị mà tồn tại cho đến ngày ngày, không những thế còn ngày càng được biết đến nhiều hơn trên các nền văn hoá khác nhau. Từ những khởi đầu khiêm tốn đầu tiên vào năm 1980 tại một trại hè New Jersey đến khi nhà sản xuất quyết định tái phát hành bộ phim bom tấn năm 2009, thứ 6 ngày 13 đã trở thành một nỗi ám ảnh trên toàn cầu. Kết hợp hàng trăm bức ảnh hiếm hoi chưa từng được nhìn thấy, các đoạn phim, đoạn giới thiệu, tài liệu lưu trữ, nghệ thuật khái niệm và cảnh hậu trường, và các cuộc phỏng vấn với hơn 150 diễn viên và phi hành đoàn bao gồm 12 bộ phim và loạt phim truyền hình, Crystal Lake Memories là sự cống hiến cuối cùng cho một trong những thương hiệu mang tính biểu tượng và lâu dài nhất của kinh dị.

Theo vnwriter.net