Thỏ LIONHEAD – Màu trắng

Thỏ LIONHEAD – Màu trắng
Rate this post

tho-su-tu-gia
tho-su-tu-gia

Chào mừng các bạn đến với trang web Giải Đáp Việt – Tri Thức Cho Người Việt! Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về loài thỏ đáng yêu mang tên Thỏ LIONHEAD – Màu trắng.

Thỏ LIONHEAD – Giống thỏ độc đáo

Thỏ LIONHEAD, hay còn được gọi là thỏ mèo, là một giống thỏ nhà đáng yêu được nuôi làm vật cưng. Với vẻ ngoài giống như con sư tử đực với bộ lông xù, thỏ LIONHEAD đã trở thành một lựa chọn ưa thích của nhiều người. Xuất xứ từ Tây Âu, chính xác là từ các nước Hà Lan, Mỹ, và Bỉ. Thỏ LIONHEAD có hình dạng đặc biệt khác biệt so với các giống thỏ khác. Chúng trông mập mạp hơn, tai ngắn giống tai mèo và đặc biệt là có bộ lông rậm và xù như bờm sư tử. Điều này cũng giải thích lý do tại sao chúng được gọi là thỏ sư tử.

Đặc điểm của Thỏ LIONHEAD

Một số Thỏ LIONHEAD có bộ lông tuyệt đẹp, đặc biệt là ở giữa cổ và đầu. Nhưng không phải con thỏ nào cũng có bộ lông như vậy, phải có một trong hai con bố mẹ thỏ có bộ lông đẹp thì thỏ con mới thừa hưởng được gen di truyền. Ngoài ra, thỏ LIONHEAD có hình dáng giống con mèo nhỏ nên còn được gọi là thỏ mèo. Chúng có nhiều màu lông khác nhau như trắng, nâu, xám hay khoang. Màu sắc lông của thỏ sẽ thay đổi theo tuổi tác và theo xu hướng đẹp dần. Về kích thước cơ thể, thỏ LIONHEAD được coi là thỏ dạng trung, cân nặng từ 2,2 kg trở xuống. Chiều dài cơ thể khoảng 35 cm, tai thẳng đứng và chỉ có lông tơ, tai dài khoảng từ 7-9 cm. Khuôn mặt và thân hình chúng tròn, mũi hơi dẹt, chi trước dài hơn chi sau.

Thỏ LIONHEAD – Vật cưng đáng yêu

Trên thế giới có nhiều giống thỏ khác nhau, nhưng thỏ LIONHEAD là một giống thỏ vô cùng đáng yêu. Đa số các con thỏ này là những con vật cưng thân thiện, lịch sự nhẹ nhàng, dễ thương. Chúng thường hiền lành và thể hiện sự quan tâm đến chủ nhân bằng việc ôm ấp. Thỏ LIONHEAD cũng rất thông minh và có thể được đào tạo. Chúng có thể hiểu mệnh lệnh nhất định của người chủ như đi, chơi và ăn uống.

Sự đa dạng của Thỏ LIONHEAD

Thỏ LIONHEAD có ngoại hình rất dễ thương và đa dạng màu sắc. Giống thỏ này dễ nuôi với chế độ ăn là các loại rau, củ, quả. Chúng trở thành một trong những loài thú nuôi độc đáo tại Việt Nam.

Nếu bạn đam mê nuôi thú cưng và muốn tìm hiểu thêm về Thỏ LIONHEAD, hãy truy cập Giải Đáp Việt – Tri Thức Cho Người Việt để có thêm thông tin chi tiết về loài thỏ đáng yêu này.

Chúc các bạn có khoảng thời gian vui vẻ bên những chú thỏ LIONHEAD đáng yêu của mình!