10 thành phố có số dân đông nhất nước Mỹ

10 thành phố có số dân đông nhất nước Mỹ
Rate this post

Đời sống vật chất, tinh thần và nền kinh tế xã phát triển đã giúp Mỹ trở thành nơi thu hút nhiều người nhập cư, du học sinh và khách nước ngoài sinh sống. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi khám phá danh sách 10 thành phố đông dân nhất nước Mỹ. Những thông tin này có thể sẽ ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn mua vé máy bay đi Mỹ của bạn.

New York

Thành phố New York (City of New York) là thành phố lớn nhất nước Mỹ và là một trong những vùng đô thị đông dân nhất trên thế giới. Với tổng diện tích mặt đất ước tính khoảng 789 km vuông, thành phố này nổi tiếng với những tòa nhà cao tầng chọc trời và nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như Tòa nhà Empire State, Đảo Ellis, Vườn thú Bronx và sân khấu kịch Broadway. New York không chỉ là thành phố lớn nhất Mỹ mà còn là một điểm đến du lịch hấp dẫn nhất thế giới.

Dân số: 8.336.697 người

Los Angeles

Los Angeles (LA) là thành phố lớn nhất tại tiểu bang California và là một trong những thành phố lớn nhất thế giới. Được mệnh danh là “thành phố của những thiên thần”, LA là địa điểm du lịch sầm uất với nhiều hoạt động giải trí, văn hóa, thời trang và điện ảnh. Thành phố này nổi tiếng với Hollywood – kinh đô điện ảnh của thế giới.

Dân số: 3.857.799 người

Chicago

Với diện tích 606,1 km vuông, Chicago là thành phố đông dân đứng thứ ba tại Hoa Kỳ và là thành phố đông dân nhất tiểu bang Illinois, Trung Tây Hoa Kỳ. Chicago được biết đến với biệt danh “Thành phố của gió” và có nhiều điểm đến hấp dẫn như Thủy cung Shedd, Đài phun nước Buckingham Fountain và Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên.

Dân số: 2.714.856 người

Houston

Tổng diện tích của thành phố Houston là 1.625 km vuông và nằm trong top những thành phố lớn nhất nước Mỹ. Thành phố này nổi tiếng với nền ẩm thực đa dạng và là một trong những thành phố có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới.

Dân số: 2.160.821 người

Thành phố Philadelphia

Philadelphia là thành phố lớn nhất trong khối “Thịnh vượng chung Pennsylvania” và có diện tích 369 km vuông. Thành phố này được coi là “cái nôi” của nước Mỹ và là trung tâm văn hóa, lịch sử, giáo dục quan trọng của quốc gia. Philadelphia cũng là thành phố có nhiều người Việt sinh sống nhất tại Mỹ.

Dân số: 1.547.607 người

Thành phố Phoenix

Thành phố Phoenix là thành phố lớn thứ sáu tại Hoa Kỳ với diện tích khoảng 1.338 km vuông. Nơi đây có nhiều hoạt động văn hóa và các địa điểm tham quan như Arizona Science Center, Phoenix Zoo và Phoenix Museum of History.

Dân số: 1.488.750 người

Thành phố San Antonio

San Antonio là thành phố lớn xếp thứ bảy tại Hoa Kỳ với tổng diện tích khoảng 1.205 km vuông. Thành phố này nằm ở vùng phía bắc của miền Nam Texas và là một cửa ngõ văn hóa quan trọng ở Tây Nam Hoa Kỳ. San Antonio cũng là thành phố có nhiều bảo tàng nghệ thuật hiện đại.

Dân số: 1.382.951 người

Thành phố San Diego

San Diego là thành phố lớn thứ hai trong tiểu bang California và xếp thứ tám tại Mỹ với tổng diện tích là 964,5 km vuông. Thành phố này được biết đến với những bãi biển tuyệt đẹp và nhiều địa điểm tham quan như Cảng biển Village, Công viên Balboa và Thủy cung Birch.

Dân số: 1.338.348 người

Thành phố Dallas

Dallas là thành phố lớn thứ chín tại Hoa Kỳ với tổng diện tích 1036 km vuông và cũng là thành phố lớn thứ ba của tiểu bang Texas. Thành phố này được đánh giá là một thành phố năng động và được biết đến với nền giáo dục tiên tiến.

Dân số: 1.241.162 người

Thành phố San Jose

San Jose là thành phố lớn thứ ba ở tiểu bang California và lớn thứ mười tại Hoa Kỳ. Thành phố này được mệnh danh là “Thành phố lớn an toàn nhất Hoa Kỳ”. Với tỉ lệ tội phạm thấp hơn so với các thành phố lớn khác, San Jose là điểm đến an toàn cho du khách.

Dân số: 982.765 người

Đó là danh sách 10 thành phố có số dân đông nhất nước Mỹ. Nếu bạn đang lên kế hoạch du lịch hoặc muốn tìm hiểu về chúng, hãy ghé thăm Giải Đáp Việt – Tri Thức Cho Người Việt.