Văn hóa: Đam mê những giống cây mai độc, lạ

Văn hóa                                                    15:47, 18/01/2023 GMT+7
Rate this post

Văn hóa 15:47, 18/01/2023 GMT+7
Chị Trần Thị Thùy Trang chăm sóc, tạo dáng thế cho những cây mai trong vườn – Ảnh: Đặng Hùng

Chào các bạn đến với Giải Đáp Việt – Tri Thức Cho Người Việt! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về đam mê của chị Trần Thị Thùy Trang với những giống cây mai độc, lạ. Suốt 13 năm qua, gia đình chị đã chăm chỉ sưu tầm và nuôi dưỡng hơn 10 loại mai lạ tại nhà mình ở phường Tiến Thành, TP. Đồng Xoài.

Những hoa mai độc, lạ làm say lòng người

Mặc dù đều là mai vàng phương Nam, nhưng nhìn những hoa mai cúc nhiều cánh vàng rực rỡ, đậm màu và sắc nét, bạn không thể không bị cuốn hút bởi vẻ đẹp của chúng. Chị Trang đã dành không ít công sức để chăm sóc và nuôi dưỡng những cây mai này trong suốt thời gian dài, nhằm có được những bông hoa mai rực rỡ trong nắng sớm chuẩn bị đón xuân sang.

Chăm sóc và nuôi cây mai

Chị Trang chia sẻ rằng việc chăm sóc các loại mai khá giống nhau. Đối với mai cúc hoa nhiều cánh, cần cung cấp lượng phân bón và nước nhiều hơn so với mai phổ thông. Khi có đủ nước và dinh dưỡng, hoa mai sẽ nở rực rỡ và đẹp hơn, đồng thời giữ được tươi lâu hơn. Bạn có thể thấy rằng hoa mai cúc sau khi nở 1 ngày vẫn còn trụ được, trong khi mai phổ thông lại có thể tụt hoa sau thời gian ngắn.

Nuôi cây mai – Đam mê mãnh liệt

Vì là giống cây độc, lạ nên giá trị của những loại mai này không được phổ biến và giá cả cũng không phải là bình dân như những loại mai thông thường khác. Chính vì vậy, chị Trang đã tự tìm hiểu và nghiên cứu cách gieo hạt, ghép cây để có thể sở hữu nhiều cây cùng loại trong vườn nhà mình. Sau 13 năm công sức nuôi dưỡng, gia đình chị đã sở hữu hơn 10 loại mai độc, lạ với số lượng gần 100 gốc. Tuy nhiên, đam mê của chị không phải vì mục đích kinh doanh mà chỉ để thỏa niềm đam mê với loài hoa đặc trưng cho mùa xuân ở phương Nam này.

Trong số những loài mai đặc biệt mà chị Trang sở hữu, có thể kể đến như: hoàng huyết long – loại mai khi nở hoa không có nhụy, hồng thanh tú, cúc thọ hương, hoa mai có tới 150 cánh, cùng với cúc hoàng đế với kích thước bông cực lớn và nhiều loại khác.

Mở lòng đón những cây mai độc, lạ

Văn hóa 15:47, 18/01/2023 GMT+7
Văn hóa 15:47, 18/01/2023 GMT+7
Những cánh mai lạ, nở sớm đón nắng xuân

Những loài mai độc, lạ không chỉ hấp dẫn chủ vườn mà còn thu hút sự chú ý của người dân sống quanh vùng. Họ đến vườn của chị Trang để thưởng thức vẻ đẹp rực rỡ của những hoa mai độc đáo này và góp phần làm cho không khí ngày xuân thêm rộn ràng. Anh Tạ Quang Dựng, một người đam mê hoa mai cũng chia sẻ: “Những cây mai độc, lạ trong vườn chị Trang hiện không được nhiều người chơi, vì giá thành khá cao. Tuy nhiên, hoa mai này lại nở rất bền, lâu tàn, màu sắc đậm, và mang hương thơm đặc trưng. Tôi rất thích chúng.”

Với tình yêu lớn dành cho cây cảnh, đặc biệt là cây mai vàng, mỗi dịp xuân về và tết đến, ngôi nhà nhỏ của chị Trang lại bung nở những cánh hoa rực rỡ, cùng gia đình hi vọng một năm mới tràn đầy hạnh phúc và thành công.

Những cây mai độc, lạ xuất hiện trong thế giới này như mang theo thông điệp: cuộc sống luôn đầy màu sắc và ẩn chứa rất nhiều điều bí ẩn diệu kỳ. Với sự kiên nhẫn, đam mê và nỗ lực, những điều kỳ diệu vẫn có thể trở thành hiện thực trong cuộc sống của chúng ta.

Hãy cùng Giải Đáp Việt – Tri Thức Cho Người Việt khám phá nhiều thông tin bổ ích và hấp dẫn khác nhé!

Source: giadidiet.com