Giải Đáp Việt – Tri Thức Cho Người Việt

thumbnail_giaidapviet
Rate this post

DTV eBook – Mượn Sách Truyện Tiểu Thuyết Văn Học Miễn Phí Tải PRC/PDF/EPUB/AZW

Câu nói của hắn làm tôi giật mình. Tôi nuốt nước miếng và suýt nữa đã trả lời: “Anh không được sao?” Nhưng tôi đã nuốt lại lời trong lòng, và thay vào đó, tôi trả lời một cách nhẹ nhàng: “Em nghe lời anh, nếu anh muốn thì chúng ta sẽ làm như vậy.” Cố Nam Phong nghe xong, trở nên vui vẻ hơn và muốn tiếp tục con đường đó.

Ban đầu tôi không quen làm những việc không đứng đắn với anh, nhưng bây giờ anh thực sự muốn động vào tôi, tôi lại cảm thấy rất lo lắng. Tâm trí tôi trở nên kiên cường và tôi không thể tỏ ra sợ hãi. Tôi nhanh chóng hỏi: “Anh không được sao?” Cố Nam Phong nhìn tôi với vẻ mặt thâm trầm: “Em tốt nhất nên nói rõ ràng lại những gì vừa nói.”

Thì ra nam nhân, dù ôn nhu như thế nào, cũng không chịu được lời từ chối từ phụ nữ. Tôi lắp bắp hỏi: “Sau khi chúng ta ở bên nhau, sao anh vẫn không chạm vào em?” Tôi chỉ nói một câu, nhưng sắc mặt của anh trở nên ngày càng xấu hơn. Tôi nhanh chóng giải thích: “Thực ra, chuyện này không quan trọng lắm đối với em. Dù anh không được thì cũng không sao, ưm…”

Cố Nam Phong đột nhiên cúi đầu xuống và chặn miệng tôi lại. Hắn tra tấn tôi đến khi tôi sắp không thể thở nổi, rồi hắn mới buông tay. Hắn ghé vào tai tôi, buồn bã nói: “Trước kia tôi không chạm vào em là vì tôi chưa đoạt lại được chân thân của mình, tôi không thể làm như vậy. Hơn nữa, lúc đó thực lực của tôi chưa khôi phục, không thể bảo vệ em. Nhưng bây giờ thì khác…”

Hắn muốn tiếp tục câu chuyện đó, nhưng tôi ngăn lại và hỏi: “Vậy hiện giờ anh đã đoạt lại được chân thân của mình rồi à?” Tôi hỏi cái gì, Cố Nam Phong cũng chỉ ậm ừ một tiếng. Cuối cùng, chúng tôi chính thức trở thành vợ chồng.

Mấy ngày ở bên Cố Nam Phong, tôi rất vui vẻ. Hắn nói hắn đã phát hiện ra người áo đen kia là ai và hắn cũng đã giúp tôi đánh bại hắn.

Tò mò, tôi hỏi: “Hắn là ai?”

“Hắn là Lý Húc Dương.”

Nghe câu này, tôi rất bất ngờ. Tôi và hắn ta quen biết cũng không lâu, tại sao hắn lại muốn giết tôi?

Cố Nam Phong giải thích: “Hắn là người tu đạo, hắn biết tương lai em sẽ là người giết hắn nên hắn muốn giết em trước để diệt trừ hậu họa.”

“Vậy còn Tạ Linh Linh và mấy người kia?”

“Tôi đã giúp họ thoát khỏi nguy hiểm.”

Tôi mỉm cười, nằm gọn trong lòng hắn. Tôi cảm thấy an toàn khi có hắn bên cạnh.

Nhưng đột ngột, Cố Nam Phong rời đi trong một đêm mà không nói cho tôi biết. Tôi không biết anh đi đâu, vì vậy tôi giả vờ ngủ. Trong khi tôi giả ngủ, tôi nghe thấy tiếng cửa chính mở.

Chờ đến khi thân ảnh của Cố Nam Phong biến mất, tôi mới ngồi dậy, khoác thêm một cái áo rồi đi theo anh. Tôi trốn ở một góc, lặng lẽ nhìn xuống dưới. Một cô gái mặc váy đỏ đột nhiên xuất hiện trước mắt tôi.

Trái tim tôi đập thình thịch, tôi nhanh chóng rút đầu vì tôi nhìn thấy cô ấy cũng đang nhìn về phía tôi. Tôi không biết cô ấy đã phát hiện tôi chưa, nhưng ánh mắt của cô ấy trông rất đáng sợ.

Cố Nam Phong đưa lưng về phía tôi, hắn đang nói chuyện với cô ấy.

“Cao Nguyệt, sao ngươi lại đột nhiên xuất hiện ở đây?”

Tôi thấy thanh âm của Cố Nam Phong có chút tức giận, tôi không biết hắn giận vì điều gì. Dù sao từ trước tới nay tôi chưa bao giờ thấy hắn nói chuyện với ai lạnh lùng đến vậy.

Thì ra người này là Cao Nguyệt, phu nhân của Minh Giới. Trong lòng tôi đặt ra câu hỏi về quan hệ giữa họ, tôi chợt nghe thấy Cao Nguyệt nói: “Cao Nguyệt? Trước kia ngươi không gọi tôi như vậy à? Sao? Mười năm không gặp ngươi liền quên tôi hả?”

Sau đó tôi nghe thấy tiếng nói lạnh lùng của Cố Nam Phong: “Phu nhân, xin ngươi tự trọng.”

Tôi có chút tò mò, lén lút thò đầu ra nhìn bọn họ, tôi thấy sắc mặt Cao Nguyệt ửng hồng, cô ấy cúi đầu không biết đang nghĩ gì.

Cố Nam Phong lạnh lùng nói: “Không có chuyện gì, hãy để chúng ta sống cho tương lai.”

Nói xong, hắn muốn rời đi.

“Ngươi đi đi, vĩnh viễn đừng trở về, giống như lúc ngươi vứt bỏ tôi vậy!”

Cao Nguyệt ngẩng đầu nhìn Cố Nam Phong, nước mắt nhanh chóng chảy xuống gò má trắng nõn. Chẳng mấy chốc, cả khuôn mặt cô ấy đã bị che phủ bởi nước mắt.

Tôi bị lời nói của cô ấy khiến sợ hãi, và tinh thần tôi không thể khôi phục. Rốt cuộc thì Cố Nam Phong và Cao Nguyệt đã có chuyện gì? Sao Cao Nguyệt lại nói Cố Nam Phong đã vứt bỏ cô ấy? Tôi biết Cố Nam Phong không phải người như vậy!

Cố Nam Phong thở dài: “Chuyện đã qua thì hãy để nó qua đi, chúng ta hãy sống vì tương lai.”

Nói xong, hắn muốn đi lên lầu. Lúc đó tôi mới lấy lại tinh thần, nhanh chóng trốn vào phòng. Rồi tôi chợt thấy Cao Nguyệt xuất hiện, ôm Cố Nam Phong từ phía sau, cô ấy áp mặt vào lưng Cố Nam Phong và khóc nấc lên, trong miệng còn nói mấy lời gì đó.

Cố Nam Phong đứng đấy bất động, thở dài, hắn đẩy tay Cao Nguyệt ra, xoay người lại rồi cúi đầu nói gì đó với cô ấy.

Lúc này tôi chẳng quan tâm họ nói gì nhỏ thầm, tôi chỉ muốn nhanh chóng rời khỏi đây. Bởi vì Cố Nam Phong không phản bác lời nói của Cao Nguyệt, thậm chí có thể nói hắn chấp nhận cô ấy…, chẳng lẽ hắn thật sự đã bỏ rơi cô ấy sao?

Tôi không tin Cố Nam Phong lại là người đa tình phụ nữ như vậy, nhưng tôi tin vào hai mắt của mình hơn. Tôi lo lắng Cố Nam Phong sẽ phát hiện ra tôi, vì vậy tôi nhanh chóng trở về phòng.

Đại khái là khoảng ba phút sau, tôi nghe thấy trong phòng có tiếng mở cửa, tôi biết Cố Nam Phong đã vào phòng, vì vậy tôi giả vờ như đang ngủ. Tuy nhiên, tôi không biết khi tôi đi, Cố Nam Phong đã khuyên Cao Nguyệt như thế nào để cô ấy ra đi.

Cố Nam Phong tới, hắn nhẹ nhàng vuốt má tôi, thở dài: “Dứt khoát giữa ta và cô ấy không giống như những gì em nghĩ.”

Nghe anh nói như vậy, tôi biết anh đã phát hiện ra tôi. Tôi không giả vờ nữa và ngồi dậy, hỏi: “Vậy giữa hai người đã có chuyện gì?”

Nói xong, trong lòng tôi lại có chút khó chịu, nước mắt không nhịn được mà chảy xuống.

Cố Nam Phong ngược lại còn nở nụ cười: “Được rồi, ta sẽ kể cho em nghe tất cả.”

Tôi quên cả việc khóc, mong chờ Cố Nam Phong giải thích. Thì ra hắn, Phong Cương và Cao Nguyệt đã lớn lên bên nhau từ bé. Quan hệ giữa họ ban đầu rất tốt, nhưng sau đó không biết có chuyện gì xảy ra. Phong Cương muốn trở thành Quỷ Vương nên đã hại cả gia đình tôi. Vốn dĩ cha tôi muốn tôi lấy Cao Nguyệt, nhưng sau khi Phong Cương cướp ngôi, Cao Nguyệt đã kết hôn với hắn.

Tôi suy đoán: “Có phải Phong Cương thích Cao Nguyệt, nhưng Cao Nguyệt lại thích anh? Có phải vì yêu mà sinh hận không?”

Cố Nam Phong cười lắc đầu: “Tôi không biết.”

Tuy hắn giải thích cho tôi, nhưng một điều tôi vẫn không hiểu, vì vậy tôi hỏi: “Vậy chuyện Cao Nguyệt nói anh bỏ rơi cô ấy là sao? Có phải trước kia hai người từng có hôn ước rồi đã hứa hẹn gì với nhau đúng không?”

Tôi đặt câu hỏi một cách nghiêm túc, nhưng Cố Nam Phong lại cười và nói: “Em suy nghĩ nhiều quá. Chúng ta chỉ là thanh mai trúc mã, sau đó đôi khi bị người khác trêu chọc, nhưng kỳ thực tôi không quan tâm. Và lúc đó tôi không thích em, nên cha tôi muốn tôi lấy Cao Nguyệt thì tôi cũng không phản đối. Sau đó xảy ra chuyện, tôi đã nói rồi, cô ấy đã kết hôn.”

“Nếu hiện giờ cô ấy không kết hôn…, có phải anh sẽ lấy cô ấy không?”

Nghĩ đến khả năng này, tôi cảm thấy khó chịu.

Cố Nam Phong cười nói: “Em muốn nghe anh nói thật hay nói dối?”

“Đương nhiên là muốn nghe anh nói thật.”

“Được, nếu là nói thật thì tôi cũng sẽ không lấy cô ấy. Bởi vì tôi muốn báo thù cho gia đình, nên tôi không quan tâm đến chuyện tình trường.”

Nói chuyện với Cố Nam Phong lâu như vậy, chúng tôi mới nằm ngủ. Cứ như vậy, hai ngày trôi qua. Cố Nam Phong nói anh có việc phải đi và Hạ Dương cũng đi cùng với anh.

Cố Nam Phong chưa đi được lâu thì trong đêm đó, tôi lại một lần nữa gặp Cao Nguyệt.

Nhìn thấy bộ dáng thù địch của tôi, Cao Nguyệt nở nụ cười: “Đừng sợ, tôi sẽ không làm gì với một người nhỏ yếu như bạn, tôi chỉ muốn hỏi bạn mấy câu thôi.”

“Bạn muốn hỏi gì?” Tôi nhìn chằm chằm vào cô ấy.

“Bạn thích Cố Nam Phong sao?”

Cô ấy đang nói nhảm à? Nếu tôi không thích anh, tại sao tôi lại ở bên Cố Nam Phong?

Tôi không do dự nói: “Đương nhiên là tôi thích anh.”

Nghe tôi nói như vậy, Cao Nguyệt lại cười: “Bạn đã bao giờ nghĩ tới việc anh là quỷ, con trai của Quỷ Vương và anh có thể sống mãi không già, trong khi bạn chỉ là một con người yếu đuối, nhỏ bé.”

“Bạn muốn nói gì?” Tôi không tin cô ấy có ý tốt muốn nói cho tôi biết, chẳng là cô ấy muốn tôi rời xa Cố Nam Phong thôi.

“Dĩ nhiên là tôi muốn bạn rời xa Cố Nam Phong, tôi muốn điều tốt cho bạn.”

Tôi cười nói: “Vậy tôi cũng khuyên bạn một câu, bây giờ bạn đã là vợ của người khác, dù tôi không thể ở bên Cố Nam Phong mãi mãi, nhưng tôi không chắc bạn có thể làm tốt hơn tôi.”

Có lẽ Cao Nguyệt không ngờ tôi lại phản bác như vậy, cô ấy tức giận nói: “Nhiều người như vậy, bạn nghĩ tại sao Cố Nam Phong lại chọn ở bên bạn?”

“Tại sao?”

Cao Nguyệt cười lạnh một tiếng, không nói thêm gì nữa, rồi cô ấy biến mất.

Cao Nguyệt đi rồi nhưng tôi không thể ngủ được. Cô ấy không nói điều đó không lý do. Lời của cô ấy nhất định có lý do.

Mấy ngày sau, Cố Nam Phong trở về và nói Cao Nguyệt đã bị chia rẽ với Phong Cương.

“Trước khi đi, Cao Nguyệt đã nói với tôi rồi.” Cố Nam Phong nói kiên định: “Dù em biến thành bất kỳ hình dáng nào, tôi vẫn sẽ thích em. Hơn nữa, sau khi em chết, em sẽ trở thành quỷ, chúng ta có thể ở bên nhau mãi mãi.”

Nói xong, hắn sờ má tôi và cười sủng nịnh.

“Nhưng cho dù là vậy, anh vẫn là một con quỷ đẹp trai, trong khi em đã trở thành một bà quỷ già khọm.”

Cố Nam Phong lấy ra một vật tròn phát sáng từ trong người: “Lúc đó, tôi có thể sử dụng sức mạnh của Quỷ Vương, biến em trẻ mãi không già.”