Trưởng thành khi bạn có suy nghĩ đúng và hành động đúng

thumbnail_giaidapviet
Rate this post

Trưởng thành không chỉ đến từ số tuổi mà còn đến từ cách chúng ta suy nghĩ và hành động. Có những người lớn mà vẫn bị coi là chưa trưởng thành, cũng có những người trẻ chỉ với những hành động và suy nghĩ đúng đã được coi là trưởng thành. Đối với tôi, trưởng thành là khi bạn có khả năng nhận ra những suy nghĩ đúng, nhận định việc gì là đúng và việc gì là không đúng, và sau đó kiên nhẫn hành động để thực hiện những điều đó.

Trưởng thành là khi bạn biết suy nghĩ đúng và có hành động phù hợp

Trưởng thành là khi bạn nhận ra rằng hành động và cách ứng xử của mình trong quá khứ còn mang tính bộc phát và phản ứng, thậm chí chỉ đơn thuần là làm theo lời bố mẹ để được họ hài lòng. Nhưng khi bạn trưởng thành, bạn phải tự chủ động suy nghĩ và hành động. Bạn nhận ra rằng bố mẹ đã sinh ra bạn và nuôi bạn nên người. Bây giờ, bạn phải hiểu trách nhiệm của mình đối với bố mẹ và hành động để trở thành niềm tự hào của họ. Bạn cố gắng có công việc ổn định, làm việc chăm chỉ và được công nhận xã hội. Bạn quan trọng hơn cả, bạn là người giúp bố mẹ có cuộc sống tốt hơn khi họ già yếu, sẽ là người chăm sóc và chữa trị tốt nhất cho họ khi họ ốm đau.

Trưởng thành là khi bạn quan tâm và chia sẻ

Trưởng thành là khi bạn đã có gia đình. Bạn nhận ra rằng bạn không chỉ sống cho bản thân mà còn làm bố hoặc mẹ, bạn còn có vợ hoặc chồng và con cái. Bạn có trách nhiệm làm việc không ngừng để kiếm tiền và làm cột mốc vững chắc cho gia đình. Bạn trở thành một gương mẫu cho con cái của bạn.

Trưởng thành cũng là khi bạn tỏ lòng nhân ái khi bắt gặp những số phận kém may mắn hơn. Bạn chia sẻ phần công sức của mình để giúp đỡ họ. Khi bạn gặp những người thành công hơn mình, bạn cổ vũ và động viên họ, coi họ là gương mẫu để bạn noi theo. Bạn nhận ra rằng thành công không đến từ may mắn mà là kết quả của sự nỗ lực không ngừng. Bạn phải luôn cố gắng và nỗ lực.

Trưởng thành là khi bạn hiểu và đáp ứng yêu cầu công việc

Khi bạn đi làm, bạn nhận ra rằng bạn làm việc cho chính mình và gia đình của mình, không chỉ làm việc để thoả mãn giám đốc hay một ai đó trong công ty. Chỉ khi bạn làm việc chăm chỉ và tận tâm, công việc của bạn mới được đánh giá cao và sản phẩm bạn tạo ra mới có chất lượng tốt. Đó là lúc công ty sẽ có những dự án tốt hơn để trả lương tốt hơn cho bạn, giúp bạn có cuộc sống tốt hơn cho gia đình.

Trưởng thành là khi bạn không ngừng học hỏi

Trưởng thành là khi bạn nhận ra rằng thế giới luôn thay đổi và vận động. Đứng yên có nghĩa là tụt lùi. Vì vậy, bạn phải luôn học hỏi những điều mới, luôn suy nghĩ để bắt kịp thời đại và tồn tại trong thế giới hiện đại ngày nay.

Trưởng thành là khi bạn thực hiện ước mơ của mình

Trưởng thành là khi bạn nhận ra đúng ước mơ của mình. Đó không phải là ước mơ của một đứa trẻ, theo đuổi những thành công của người khác. Mà đó là khi bạn nhận ra điểm mạnh và yếu của bản thân, và phát triển những điểm mạnh đó. Bạn đặt mục tiêu và hành động để thực hiện ước mơ của mình. Đó còn là sứ mệnh của bạn để mọi người biết đến sự hiện diện và thành tựu của bạn trên đời này.

Tóm lại, trưởng thành đến từ những suy nghĩ đúng và hành động đúng. Để biết điều đúng là gì, bạn cần phân tích và tham khảo ý kiến của những người đi trước, của chuyên gia. Trưởng thành đòi hỏi sự hiểu biết, đáng tin cậy và kinh nghiệm. Với những suy nghĩ và hành động đúng, bạn sẽ trở thành một người trưởng thành và thành công.

Người dự thi: Ninh Văn Hải


Bài viết được đăng trên Giải Đáp Việt – Tri Thức Cho Người Việt, nơi bạn có thể tìm kiếm nhiều tri thức hữu ích về đời sống, công nghệ, khoa học, và nhiều lĩnh vực khác.