Lịch sử ra đời kính mắt

Lịch sử ra đời kính mắt
Rate this post

Trên hằng trăm năm qua, chiếc mắt kính vẫn giữ được sự bí ẩn về người đầu tiên tạo ra nó và thời điểm xuất hiện. Mặc dù không có kết luận chính xác, nhưng theo nhiều tài liệu, kính mắt đã xuất hiện từ thời Trung Quốc cổ đại và sau đó được du khách mang về Châu Âu.

Những dấu vết về kính mắt

Một chiếc kính mắt đầu tiên được phát hiện trong di chỉ khảo cổ tại Nineveh, Iraq, vào năm 1002. Chiếc kính này có hình dạng bầu dục và được làm bằng đá thạch anh. Loại đá này đã được người Babilon và người Châu Á khai thác để phóng đại hình ảnh và tạo thành kính mắt.

Năm 1266, ông Rodger Becon đã sử dụng một chiếc kính lúp để đọc chữ cái trên sách một cách rõ ràng hơn. Vào năm 1352, danh họa Tommaso da Modena đã vẽ Hồng Y giáo chủ Hugh de Provence đeo một chiếc kính. Từ đó, chúng ta có thể biết rằng, chiếc kính đầu tiên đã được sử dụng trong khoảng thời gian từ năm 1266 đến 1352.

Kính mắt phổ biến

Vào cuối thế kỷ XIII, kính mắt bắt đầu xuất hiện ở Trung Quốc và Châu Âu, nhưng cho đến thế kỷ XIV, chúng mới trở nên phổ biến. Miền Bắc nước Ý và miền Nam nước Đức là nơi tập trung nhiều thợ làm kính tài ba. Vì vậy, vào năm 1629, vua Charles I của Anh đã thành lập một hiệp hội cho các thợ làm kính.

Ban đầu, việc đeo kính được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau. Người ta đã sử dụng tay cầm, sau đó là kẹp sống mũi, hoặc gắn vào bòm tóc. Cuối cùng, người ta đã phát minh cách đeo kính qua tai, giống như ngày nay.

Kính mắt đa dạng và phổ biến

Để đáp ứng nhu cầu của nhiều người sử dụng, đã xuất hiện nhiều loại kính với các công dụng khác nhau. Vào năm 1604, kính thấu kính lõm dành cho người cận thị đã được sản xuất. Năm 1784, Benjamin Franklin là người đầu tiên phát minh ra kính hai tiêu điểm. Năm 1825, G.Airy ở Anh phát minh ra kính loạn thị và cuối cùng, năm 1887, kính áp tròng ra đời.

Kính mắt không chỉ là một công cụ hỗ trợ cho các vấn đề về mắt, mà còn có thể trở thành một món trang sức, một món quà ý nghĩa dành tặng người thân. Các nhà sản xuất kính hiểu được nhu cầu đa dạng của người dùng và liên tục sáng tạo ra các loại kính phù hợp với mọi lứa tuổi và xu hướng thời trang hiện tại.

Kính mắt

Hiện nay, để tìm cho mình một chiếc kính mắt phù hợp, không khó khăn gì khi đến với Kính mắt ĐĂNG QUANG. Trước đây, kính mắt chỉ dành cho những người có vấn đề về mắt, những người quyền quý, giới thầy tu và quý tộc. Nhưng ngày nay, kính mắt được sử dụng rộng rãi hơn ở nhiều vùng, nhiều người. Kính mắt không còn xa lạ và đã trở thành một phần không thể thiếu đối với đại đa số người dùng. Đeo một chiếc kính không chỉ bảo vệ đôi mắt mà còn thể hiện cá tính của mỗi người. Hãy sử dụng kính mắt như một công cụ đắc lực trong cuộc sống, đeo kính không chỉ mang lại vẻ sang trọng mà còn tạo niềm tự tin trong các buổi gặp gỡ, học tập và làm việc.

Source: Giải Đáp Việt – Tri Thức Cho Người Việt