Harry Potter Và Hội Phượng Hoàng (Tập 5) – J.K. Rowling

Harry Potter Và Hội Phượng Hoàng (Tập 5) – J.K. Rowling
Rate this post

Hãy cùng Giải Đáp Việt điểm qua cuốn sách thú vị này của J.K. Rowling và khám phá những điều bí ẩn đang chờ đợi trong thế giới phù thủy!

Cuộc sống hè của Harry và những tin tức bất ngờ

Trong kỳ nghỉ hè trước khi bước vào năm thứ năm tại trường Hogwarts, Harry Potter lại trải qua những ngày sống êm đềm bên gia đình Dursley. Tuy nhiên, điều đáng nói là Harry không nhận được nhiều tin tức về thế giới phù thủy. Điều này khiến cậu cảm thấy bực tức vì hai người bạn thân Hermione Granger và Ron Weasley cứ giữ kín trong các lá thư gửi cho Harry.

Cuộc tấn công và những bất ngờ đến từ Hội Phượng Hoàng

Trong một ngày trở về từ công viên, Harry bất ngờ bị tấn công bởi hai tên tội phạm đến từ nhà tù Azkaban. Nhờ sử dụng phép thuật Hú hồn Thần hộ mệnh, Harry đã đẩy lùi được chúng, nhưng không thể tránh được việc Dudley – anh trai của Harry – bị tấn công. May mắn thay, người hàng xóm Arabella Figg đã đến kịp thời và được Albus Dumbledore gửi đến để bảo vệ Harry. Về đến nhà, Harry nhận được một lá thư thông báo rằng cậu bị đuổi khỏi trường Hogwarts vì vi phạm quy định không được sử dụng phép thuật khi còn dưới 17 tuổi. Cậu phải ra toà tại Bộ Pháp thuật để giải thích hành động của mình.

Sự xuất hiện của Hội Phượng Hoàng và những cuộc phiêu lưu mới

Một số thành viên trong Hội Phượng Hoàng đã đến đón Harry và dẫn cậu đến tổ chức này. Tổ chức đặt tại số 12 Quảng trường Grimmauld, một căn nhà mang nhiều bí ẩn và là nơi trú ngụ của gia đình Black. Trong thời gian này, Harry gặp lại gia đình Weasley, Hermione và Sirius Black. Tuy nhiên, theo yêu cầu của Dumbledore, không ai được phép tiết lộ thông tin về cuộc chiến chống lại Voldemort cho Harry. Bộ trưởng Bộ Pháp thuật, Cornelius Fudge, cũng không tin rằng Voldemort đã tái xuất, và tờ báo The Daily Prophet liên tục tung tin xuyên tạc về Harry và Dumbledore.

Cuộc sống ở Hogwarts và những thách thức đối mặt

Harry được dẫn đến toà án với sự trợ giúp của ông Weasley. Tuy nhiên, họ đến muộn do thời gian và địa điểm của phiên tòa đã thay đổi mà không ai thông báo. May mắn thay, Dumbledore cũng xuất hiện và đưa bà Figg – người đã chứng kiến hành vi tự vệ của Harry – cùng đi. Nhờ đó, Harry được xoá mọi trách nhiệm phạm pháp. Trên đường trở về, Harry tình cờ gặp Lucius Malfoy, một tay sai trong tổ chức Tử Thần thực tử, đang có cuộc trò chuyện với Fudge.

Trở lại Hogwarts, Harry và nhóm bạn gặp gỡ Luna Lovegood trên chuyến tàu. Hagrid vẫn chưa trở lại trường và Dolores Umbridge – một phụ tá của Bộ trưởng Bộ Pháp thuật – đã được bổ nhiệm làm giáo sư Phòng vệ Chống Nghệ thuật Hắc ám. Tuy nhiên, cô không dạy học sinh những kỹ năng thực tế để chiến đấu chống lại Voldemort. Thậm chí, bà ta còn đưa ra những quy định nghiêm ngặt và uy hiếp học sinh và giáo viên. Sự ra đời của bà Umbridge khiến cả trường đều căm ghét, trừ Filch – quản gia của Hogwarts. Trong quá trình học, Harry đã bị nhiều lần bị cấm túc tại phòng của bà Umbridge và trên tay anh xuất hiện một vết sẹo hình chữ Tôi không nói dối.

Những cuộc phiêu lưu tiếp theo và những khám phá bất ngờ

Ron đã gia nhập đội Quidditch của Gryffindor, tuy nhiên Umbridge đã cấm Harry, Fred và George tham gia. Ginny Weasley, em gái của Ron, đã tham gia thay thế vị trí của Harry trong đội. Trong khi đó, Hagrid trở về trường và tiết lộ rằng ông đã hoàn thành nhiệm vụ của mình với người khổng lồ. Umbridge không tin tưởng khả năng giảng dạy của Hagrid và Sybill Trelawney, và đã quyết định sa thải họ. Tuy nhiên, Dumbledore đã chọn Firenze – một nhân mã – để thay thế Trelawney. Trong thời gian này, Harry cũng đã trải qua cảm giác đầu tiên của một nụ hôn trong đời với Cho Chang.

Vậy nên, hãy cùng đọc cuốn sách Harry Potter Và Hội Phượng Hoàng để cùng Harry trải qua những cuộc phiêu lưu đầy kịch tính và khám phá những bí ẩn trong thế giới pháp thuật!

Tác giả: J.K Rowling

Giải Đáp Việt – Tri Thức Cho Người Việt