Top 8 điều thú vị về Thái Lan có thể bạn chưa biết

Top 8 điều thú vị về Thái Lan có thể bạn chưa biết
Rate this post

Xứ sở chùa Vàng thu hút nhiều tín đồ du lịch khắp nơi với những điểm đến xinh đẹp, thiên đường ẩm thực độc đáo cùng nền văn hóa đặc sắc. Thái Lan đã trở thành điểm đến hấp dẫn hơn bao giờ hết với du khách quốc tế.

Thái Lan sở hữu đường bờ biển dài 3219km

Thái Lan được mệnh danh là “xứ sở của những nụ cười” nhưng ít ai biết rằng nơi đây còn sở hữu đường bờ biển dài 3219km. Bạn có thể thả mình vào những bãi biển xinh đẹp, những khu nghỉ dưỡng sang trọng tại Phuket, nằm phía Ấn Độ Dương.

Tên chính thức của thủ đô Bangkok rất dài

“Krung Thep Maha Nakhon Amon Rattanakosin Mahinthara Ayutthaya Mahadilok Phop Noppharat Ratchathani Burirom Udom Ratchaniwet Mahasathan Amon Piman Awatan Sathit Sakkathattiya Witsanu Kamprasit ” – đây là tên chính thức của thủ đô Bangkok. Tên này có ý nghĩa là “Thành phố của các thánh thần, thành phố vĩ đại của những vị thần bất tử, thành phố châu báu tráng lệ của thần Indra, chiếc ngai vàng của đức Vua Ayutthaya, thành phố của đền đài tráng lệ, thành phố của cung điện và lãnh địa hoành tráng nhất của Hoàng gia, ngôi nhà của thần Vishnu và tất cả các vị thần.”

Thái Lan được biết đến với tên gọi “Siam”

Thái Lan ngày xưa được gọi là Siam từ giữa thế kỷ 14 cho đến năm 1939 và một lần nữa sử dụng tên này trong khoảng thời gian từ năm 1945 đến năm 1949.

mèo xiêm

Giống mèo Xiêm có nguồn gốc từ Thái Lan

Giống mèo Xiêm (Siamese cat) có nguồn gốc từ Thái Lan. Tại Thái, chúng được gọi là wichen-maat, có nghĩa là “mặt trăng bằng kim cương”. Trong truyền thống người Thái, khi mang một đôi mèo Xiêm tới cho cô dâu trong lễ cưới có thể thay lời chúc phúc trăm năm. Có lẽ nhờ cốt tích này mà nhiều vị khách sau chuyến hành trình du lịch Thái Lan của mình đã mang về một chú mèo Xiêm để nuôi trong nhà.

Khoảng 90% dân Thái theo đạo Phật

Có một sự thật là khoảng trên 90% dân Thái theo đạo Phật nên nơi đâu trên đất Thái cũng có những công trình mang phong cách kiến trúc Phật giáo.

phat-giao-thai-lan-2

Thái Lan được bình chọn là đất nước thân thiện thứ 5 thế giới

Đất nước Thái Lan được đánh giá là đất nước thân thiện thứ 5 trên thế giới. Các du khách đến đây sẽ được trải nghiệm sự giúp đỡ, nụ cười hoan nghênh từ người dân Thái tại nhiều vị trí khác nhau.

Thái Lan là quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất trong năm

Thái Lan là quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất trong rất nhiều năm trở lại đây. Tuy nhiên, Thái Lan đang đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ thị trường Việt Nam và Ấn Độ.

Bangkok từng được mệnh danh là “Venice của phương Đông”

Thủ đô Bangkok từng được mệnh danh là “Venice của phương Đông” bởi hệ thống kênh rạch khá dày đặc, hai bên bờ sông Chao Phraya có rất nhiều tòa nhà được xây dựng. Du khách có thể tham gia tour trên sông để khám phá những điểm đến độc đáo của thủ đô Thái Lan.

Theo Giải Đáp Việt – Tri Thức Cho Người Việt