Điền Yên | 田烟

thumbnail_giaidapviet
Rate this post

Tác giả: Đàm Tín Giới
Reviewer: Điền Yên

Giới thiệu sách

Khi tôi đọc giới thiệu cuốn sách này, tôi đã tưởng tượng ra một loạt những mẩu truyện ngắn, mang tính huyền bí, tâm linh và ma quái. Kết hợp với bìa sách đẹp, tôi hy vọng rằng đây sẽ là món giải trí tuyệt vời cho những ngày lạnh giá. Nằm dưới tấm chăn, đọc truyện ma càng thêm thú vị! Tuy nhiên, truyện đầu tiên lại khiến tôi thay đổi suy nghĩ.

Sự huyền bí trong truyện

Chương 1, hay còn gọi là câu chuyện số 1, tác giả bắt đầu bằng việc kể một sự vụ thời quốc dân đầy bí ẩn. Những người lẽ ra phải chết lại biến mất, và những người tưởng rằng đã bỏ trốn lại để lại xác. Ma thuật nào đã thay đổi số phận của họ? Tác giả đã khiến câu chuyện trở nên thú vị khiến người đọc không thể đoán được kết quả. Tôi không biết tác giả có phải là fan của thể loại hủ không, nhưng việc ông X “ngày nhớ đêm mong” anh Y khiến tôi hào hứng. Tất nhiên, lí do ở đây khác hoàn toàn với những gì bạn đang nghĩ, nhưng cụm từ này lại rất hấp dẫn. Cuối truyện số 1, hầu hết sự kiện được giải thích một cách đầy đủ, khiến tôi nghĩ rằng câu chuyện không có gì ma quái. Nhưng không, truyện số 2 lại đi theo một hướng khác.

Phong thủy và những kỳ quan

Truyện số 2 xoay quanh chủ đề phong thủy. Như mọi người đã biết, phong thủy luôn là một trong những chủ đề tôi yêu thích nhất vì nó kết hợp cả khoa học và tâm linh. Việc xây dựng ngôi nhà trên một mảnh đất phong thủy tốt có thể đem đến cuộc sống thịnh vượng cho thế hệ sau, thậm chí có thể sinh ra những người có địa vị cao như họ Viên trong câu chuyện này (bạn đã đoán ra chưa?). Nhưng việc tìm hiểu về phong thủy cũng không dễ dàng, chỉ một chút sai lệch nhỏ là có thể phá hủy toàn bộ cấu trúc. Thật kỳ diệu!

Khám phá những điều huyền bí

Những câu chuyện sau đó, khác với câu chuyện đầu tiên, đều chứa đựng những điều huyền bí. Tác giả không cố gắng mô tả mọi thứ rõ ràng. Thậm chí, tôi nghĩ rằng một số độc giả có thể không hài lòng với kết thúc vì tác giả để lại một vài chi tiết cho người đọc tự suy luận. Tôi thích cách viết đó, không phải mọi thứ đều rõ ràng từ đầu đến cuối. Tác giả cũng không chú trọng vào việc xử phạt kẻ xấu hay thưởng cho người tốt. Rất nhiều câu chuyện cho thấy, người xấu thường sống dễ dàng hơn người tốt. Tuy nhiên, việc bạn là người tốt hay người xấu không quyết định được cuộc sống của bạn. Nhưng hầu hết các câu chuyện đều có một điểm chung, đó là sự tham lam của con người, vì lợi ích cá nhân mà họ phạm vào việc vi phạm đạo đức: một bà nội đang âm thầm đe dọa đứa cháu mới sinh của mình, những kẻ tham lam sẵn sàng phản bội những người có lòng bác ái… Có thể nói, lòng người độc ác không kém ma quỷ.

Nhận xét và đánh giá

Truyện đọc khá ổn, tuy nhiên vẫn còn một số lỗi về ngữ pháp và diễn đạt không mượt mà. Tôi đánh giá mức độ yêu thích của cuốn sách này là 7.5/10.

Nếu bạn muốn khám phá những câu chuyện huyền bí và bất ngờ, hãy đọc cuốn sách này. Giải Đáp Việt – Tri Thức Cho Người Việt ở đây để cung cấp tri thức tuyệt vời cho bạn!

Đọc thêm tại: Giải Đáp Việt – Tri Thức Cho Người Việt