13 loại cây thích ứng ở môi trường ẩm, hoàn hảo để trong phòng tắm

13 loại cây thích ứng ở môi trường ẩm, hoàn hảo để trong phòng tắm
Rate this post

Trồng cây trong nhà ngày càng trở nên quan trọng trong cuộc sống hiện đại, bao gồm cả trong không gian phòng tắm. Phòng tắm có vẻ là một nơi kỳ lạ để trồng cây, nhưng thực sự đây là một lựa chọn tuyệt vời.

Độ ẩm cao giúp nhiều loại cây sống tốt nhất, và đặc biệt là có nhiều lựa chọn cho phòng tắm, bất kể có ánh sáng tự nhiên hay không có cửa sổ.

Theo các tài nguyên thực vật như The Sill, Bloomscape, Costa Farms và Urban Sprouts, dưới đây là một số cây trồng tốt nhất để đặt trong phòng tắm của bạn, với khả năng phát triển ở nhiều mức độ ánh sáng khác nhau.

1. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ không chỉ mang vẻ đẹp tuyệt đẹp mà còn không cầu kỳ trong chăm sóc. Điều này khiến cây lưỡi hổ trở thành lựa chọn tuyệt vời để trồng trong phòng tắm, vì nó có thể phát triển mạnh ở bất kỳ mức độ ẩm nào và có thể chịu được ánh sáng yếu hoặc mạnh.

Cây lưỡi hổ

2. Cây dây nhện

Cây dây nhện thích ánh sáng mạnh, nhưng cũng có thể sống tốt trong ánh sáng yếu. Chúng cũng có thể sống ở môi trường không có quá nhiều độ ẩm, nhưng sẽ tuyệt vời hơn nếu có độ ẩm vừa phải. Bạn có thể treo chúng trên kệ hoặc trên trần nhà tắm để tạo ấn tượng.

Cây dây nhện

3. Cây không khí

Cây không khí cần nước nhiều hơn bạn nghĩ và phát triển mạnh ở nơi có độ ẩm trung bình đến rất ẩm. Tốt nhất nên đặt chúng ở cửa sổ phòng tắm.

Cây không khí

4. Cây phú quý

Cây phú quý rất thích hợp để trồng trong phòng tắm vì có thể chịu được ánh sáng yếu và độ ẩm thấp. Tốt nhất nên trồng chúng ở bệ cửa sổ phòng tắm.

Cây phú quý

5. Dương xỉ

Dương xỉ là một lựa chọn tuyệt vời cho phòng tắm, đặc biệt là loại dương xỉ tổ chim. Loại cây này phát triển tốt trong môi trường ánh sáng thấp.

Dương xỉ

6. Cây đuôi công

Cây đuôi công thích ánh sáng gián tiếp và độ ẩm vừa phải của phòng tắm. Môi trường phòng tắm sẽ giúp nó sống một cuộc sống khỏe mạnh, và những tán lá đẹp của nó sẽ mang đến hơi thở mới cho phòng tắm của bạn.

Cây đuôi công

7. Cây trầu bà

Cây trầu bà khi được trồng trong phòng tắm sẽ tạo nên hệ thống dây leo bắt mắt. Chúng phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt và cần ánh sáng gián tiếp từ cửa sổ phòng tắm.

Cây trầu bà

8. Cây huyết giác

Cây huyết giác cũng là một lựa chọn tuyệt vời để trồng trong phòng tắm. Độ ẩm cao là quan trọng để cây phát triển mạnh. Chúng cũng có thể chịu ánh sáng yếu, nhưng sẽ tốt hơn nếu đặt chúng ở vị trí có ánh sáng gián tiếp trung bình đến mạnh.

Cây huyết giác

9. Trầu bà Nam Mỹ

Trầu bà Nam Mỹ với những chiếc lá biểu tượng luôn là một lựa chọn hoàn hảo để trồng trong phòng tắm. Đặc biệt, nó có thể sống hoàn hảo trong môi trường phòng tắm giàu độ ẩm.

Trầu bà Nam Mỹ

10. Cây hồng môn

Cây hồng môn là một trong những loài cây thời thượng nhất và nổi tiếng với những bông hoa hình trái tim tuyệt đẹp. Cây hồng môn là sự bổ sung thông minh cho phòng tắm.

Cây hồng môn

11. Cây chuông gió

Cây chuông gió là loại cây độc đáo và đầy màu sắc, phát triển tốt trong ánh sáng gián tiếp từ trung bình đến mạnh. Vì vậy, hãy đặt chúng trong phòng tắm có cửa sổ!

Cây chuông gió

12. Cây bàng Singapore

Cây bàng Singapore cũng là một gợi ý tuyệt vời để trồng trong phòng tắm vì thích môi trường ẩm ướt.

13. Phong lan

Phong lan không đòi hỏi bạn tưới nước thường xuyên. Thậm chí, chúng thích đất khô ráo nhưng nếu được nuôi ở môi trường ẩm ướt như nhà tắm thì quá đỗi hoàn hảo, nhất là khi chúng chịu sống với ánh sáng yếu.

Rất nhiều loại cây thích ứng với môi trường ẩm. Hãy chọn những loại cây trên để trang trí phòng tắm của bạn và tận hưởng không gian xanh mát và thư giãn.