Tổng Quan Về Nhãn Mác Bao Bì Thực Phẩm

Tổng Quan Về Nhãn Mác Bao Bì Thực Phẩm
Rate this post

Thực phẩm là một ngành không chỉ cần bao bì thể hiện sự an toàn, sạch sẽ và thu hút người tiêu dùng, mà còn đòi hỏi nhãn mác trên bao bì phải được thiết kế chuyên nghiệp và cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm.

Nhãn Mác Thực Phẩm

Nếu như bao bì giúp khách hàng dễ dàng nhận ra thương hiệu của bạn, thì nhãn mác lại chính là yếu tố quan trọng để khách hàng chọn thực phẩm của bạn chứ không phải là một thực phẩm nào khác trong cùng ngành hàng. Nhãn mác bao bì thực phẩm giúp truyền đạt các thông tin quan trọng như hàm lượng dưỡng chất, nguồn gốc xuất xứ cũng như thời hạn sử dụng và điều kiện bảo quản thực phẩm. Do đó, hầu hết các loại thực phẩm chế biến sẵn hoặc thực phẩm đóng hộp, khi được tung ra bán trên thị trường, đều cần phải có nhãn mác.

Mỗi quốc gia đều có một tổ chức luật pháp và luật lệ nhất định quy định về vấn đề này, Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (The Food and Drug Administration – FDA Mỹ) có những yêu cầu nhất định về thông tin được ghi trên nhãn mác ở Mỹ, và những yêu cầu này cũng được nêu rõ trong Luật về Ghi nhãn Dinh dưỡng và Giáo dục (Nutrition Labeling and Education Act). Có thể thấy nếu nhãn mác trên bao bì thực phẩm quan trọng đối với các doanh nghiệp chú trọng vào thị trường trong nước thì nó lại càng quan trọng hơn nhiều đối với các doanh nghiệp có mục tiêu xuất khẩu.

Thông tin sai lệch trên nhãn mác có thể gây ra nhiều vấn đề cho người tiêu dùng lẫn nhà sản xuất. Việc lược bỏ thông tin sản phẩm có thể vô tình làm tổn hại đến người tiêu dùng như gây dị ứng (đối với một số thành phần trong thực phẩm), nhầm lẫn về thời hạn sử dụng an toàn, hay nhiều vấn đề khác nữa. Kết quả là nhà sản xuất phải đối mặt với các vấn đề nghiêm trọng như kiện tụng, phản hồi không tốt của khách hàng và sự sụt giảm uy tín nhanh chóng – nhất là trong thời đại mạng xã hội phát triển như hiện nay.

Ngoài thành phần dinh dưỡng và những xác nhận có lợi cho sức khỏe, nhãn mác thực phẩm còn có thể chứa những thông tin khác mà doanh nghiệp chủ định đưa lên, chẳng hạn như các thông tin quảng cáo, ưu đãi và công thức… – để gia tăng uy tín thương hiệu.

Tất nhiên, nhà sản xuất nào cũng muốn mặt hàng mình bán ra phải thật đặc sắc cả về nội dung lẫn hình thức, nhằm làm nổi bật sản phẩm và thuyết phục người tiêu dùng mua hàng.

THIÊN LƯƠNG- NHÀ SẢN XUẤT CHUYÊN NGHIỆP LOGO TEM NHÃN MÁC TRÊN MỌI CHẤT LIỆU.

Đọc thêm tại: Giải Đáp Việt – Tri Thức Cho Người Việt