Loài chuột thích ăn gì nhất? Cách làm mồi bẫy chuột

Loài chuột thích ăn gì nhất? Cách làm mồi bẫy chuột
Rate this post

Bẫy chuột bằng thức ăn là một trong những cách làm dân gian của ông bà xưa truyền lại. Nhưng để bẫy chuột hiệu quả, bạn cần phải biết được thức ăn ưa thích của loài chuột là gì và cách làm mồi bẫy chuột như thế nào.

Hãy cùng Giải Đáp Việt – Tri Thức Cho Người Việt đọc bài viết dưới đây để cung cấp cho bạn những thông tin trên.

Loài chuột thích ăn gì nhất?

Nếu bạn đã từng bị lũ chuột “quấy rối” thì chắc hẳn bạn đã biết, bất cứ đồ vật hay thức ăn gì cũng đều bị chúng gặm nhấm. Đơn giản vì chuột là loài động vật ăn tạp và có răng phát triển nhanh, do đó, để mài mòn răng, chúng phải “gặm” bất cứ thứ gì. Đó là lý do vì sao ngay cả các đồ vật, vật dụng trong nhà đều không thoát khỏi tay chuột.

Và chuột cũng biết đói! Bạn có thể nghĩ rằng, bất cứ món ăn nào chuột cũng ưa thích và “đánh chén”. Nhưng có những thức ăn mà chúng rất thích, chẳng hạn như:

1. Trái cây

Một số loài chuột có chiếc răng khá khỏe và chỉ thích những thức ăn có vị ngọt, thơm như trái cây, bao gồm nho, dừa, chuối, sung,…

cách làm bẫy chuột bí mật

2. Rau

Nghe có vẻ khó tin nhưng đó là sự thật! Một số loại rau có độ giòn nhất định và rất thích hợp cho loài chuột gặm nhấm, mài mòn chiếc răng vốn phát triển liên tục của chúng.

Các loại rau chuột yêu thích bao gồm quả dưa chuột, Bông cải xanh, Cà rốt, Cải bắp, mầm Brussel và Cần tây.

3. Côn trùng

Tuy thích ăn ngọt nhưng chuột cũng cần bổ sung protein để nạp năng lượng hoạt động. Vì vậy, những côn trùng như sâu bướm, gián, châu chấu, giun, ốc sên, côn trùng bay,… đều là những món ăn khoái khẩu của chúng.

4. Các loại hạt

Ngũ cốc, các loại hạt giống cũng là những món ăn khoái khẩu của chuột. Đó là lý do vì sao bạn hay thấy trong các bồ thóc hay cánh đồng lúa, ngô,… đều có bóng dáng nhà chuột.

5. Thịt

Những con chuột sống ở các khu đô thị thường yêu thích các món được làm từ gia cầm hơn so với các con ở nông thôn. Ngoài ra, chuột chuyên ăn xác thối. Vì vậy, nếu trong khu bạn ở có chuột, hãy nhanh tay diệt trừ để tránh mầm bệnh lây lan, gây ra các căn bệnh nguy hiểm như thương hàn, dịch tả,…

Cách làm mồi bẫy chuột

Có khá nhiều phương án để lựa chọn mồi bẫy chuột, vì vậy, nếu bạn đang sử dụng các loại bẫy thông thường, tự chế thì việc dùng cách làm mồi bẫy chuột là vô cùng cần thiết.

Dựa vào các món ăn yêu thích của chuột, bạn có thể sử dụng lúa, bơ đậu phộng, đầu tôm hay mỡ động vật,… để mồi chuột. Đây đều là những loại thức ăn có mùi mà chuột rất yêu thích. Ngoài ra, bạn có thể trộn các thức ăn này với cơm để tăng thêm sự hấp dẫn.

bẫy chuột

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử nghiệm nhiều loại mồi khác nhau để tìm ra mồi nào hấp dẫn chuột nhất. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy chuột ở nhà mình khó bị hấp dẫn bởi mồi thì có thể thay thế bằng thuốc sinh học.

Do thuốc sinh học được bán trên thị trường hiện nay có những mùi thơm đặc trưng để dẫn dụ loài chuột nên bạn chỉ cần đặt thuốc là chuột sẽ tự tìm đến trong thời gian ngắn. Và điều đặc biệt hơn, mùi hương này không hấp dẫn đối với các loài vật khác mà chỉ có tác dụng với nhà chuột. Trên đây là một số cách để bẫy chuột mà công ty chúng tôi muốn gửi đến cho bạn.

Khi bạn cần tiêu diệt côn trùng, hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Xem thêm: Ruồi sống được bao lâu thì chết? Vòng đời của ruồi nhà