PC là gì? Những lợi ích mà PC mang lại cho chúng ta

thumbnail_giaidapviet
Rate this post

Hẳn ai cũng đã từng sử dụng một chiếc máy tính. Thế nhưng vẫn còn nhiều người mập mờ về định nghĩa PC. Vậy PC là gì?

PC là từ viết tắt của “Personal Computer”, trong Tiếng Việt chúng ta nghĩa là máy tính cá nhân. Được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống chúng ta, đặc biệt là thời đại cách mạng công nghệ 4.0 hiện nay. Chúng ta sử dụng PC cho hầu hết các nhu cầu như công việc, giải trí,…

Có mấy loại PC?

PC được chia thành 2 loại: máy tính để bàn (desktop) và máy tính xách tay (laptop). Máy tính để bàn được phát minh ra trước, nhưng nó cồng kềnh khó có thể mang theo nên từ đó laptop ra đời để đáp ứng cho nhu cầu này.

Trước đây người ta thường sử dụng thuật ngữ “PC” để gọi cho máy tính để bàn. Vì vậy, rất nhiều người nhầm lẫn khi gọi laptop là PC. Như vậy, bạn đã hiểu rõ “PC là gì?” rồi đúng không nào.

Những lợi ích mà PC mang lại cho chúng ta

PC có tốc độ xử lý dữ liệu cao

PC là một thiết bị có thể nói là hoạt động không mệt mỏi. Chúng có thể hoạt động cả ngày để làm việc mà không hề hấn gì. Tuy nhiên, khi sử dụng xong bạn cũng nên cho máy “nghỉ ngơi” nhằm hạn chế các file tạm cũng như file rác làm nặng máy.

Có độ chính xác cao

PC có thể tính toán và cho kết quả cực kì chính xác. Bạn có thể đưa ra những phép toán phức tạp, tuy nhiên máy sẽ trả về cho bạn một kết quả chính xác và nhanh chóng đến khó tin.

Khả năng lưu trữ cực lớn

Không giống như sổ sách hay trí óc con người. PC có khả năng lưu trữ lượng dữ liệu khổng lồ. Ví dụ, nếu lưu dữ liệu của một công ty bằng sổ sách, bạn có thể mất cả 1 gian phòng mới có thể chứa hết. Tuy nhiên, chỉ với 1 ổ đĩa nhỏ gọn trong lòng bàn tay là bạn đã có thể chứa hết ngần ấy dữ liệu rồi. Không những vậy, bạn còn có thể dễ dàng tìm dữ liệu bằng tính năng tìm kiếm.

Tự động hóa

Máy có thể làm việc một cách tự động mà không cần gì nhiều bàn tay của con người. Bạn chỉ cần lập trình, nó sẽ tự động hoàn thành những công việc đã được giao.

Tiết kiệm tối đa chi phí

Với khả năng tự động hóa, lưu trữ lớn sẽ giúp bạn giảm được tối đa nhân công hay giấy tờ. Bạn cũng có thể tiết kiệm nhiều thời gian và tiền xăng xe khi có thể làm việc tại nhà và gửi kết quả công việc qua mail.

Giải trí

Ngoài hỗ trợ cho công việc, bạn còn có thể sử dụng PC cho mục đích chơi game hay xem phim nghe nhạc sau một ngày làm việc căng thẳng.

Đến đây, có lẽ bạn đã định nghĩa được PC là gì? Và những lợi ích mà PC mang lại cho chúng ta rồi phải không nào.

Hãy ghé thăm Giải Đáp Việt – Tri Thức Cho Người Việt để trải nghiệm và mua ngay cho mình một chiếc laptop với giá cực kỳ ưu đãi nhé.