Mách bạn những cách giữ cho hoa ly tươi lâu

Mách bạn những cách giữ cho hoa ly tươi lâu
Rate this post

Nếu bạn đang tìm những phương pháp giúp hoa luôn tươi, bền và đẹp thì bài viết dưới đây dành cho bạn.

Đặc điểm của hoa ly

Hoa Tình Yêu

Hoa ly là một loài hoa thuộc vùng nhiệt đới, mang ý nghĩa thể hiện sự trân trọng đối với người nhận. Hoa ly không đẹp lộng lẫy như hoa hồng nhưng cũng đủ để lại trong lòng người yêu hoa những ấn tượng sâu sắc nhất định.

Đây là loài hoa có cánh to, có màu sắc đa dạng: vàng, đỏ, hồng, trắng… phù hợp cho hầu hết mục đích, đối tượng nhận hoa khác nhau. Hương thơm của hoa ly nhẹ nhàng, không quá nồng, thoang thoảng nhưng vô cùng đặc trưng nên thường được sử dụng trong những ngày lễ tết, trên những chỗ linh thiêng như bàn thờ tổ tiên.

Tuy đẹp, thơm và dễ trồng nhưng hoa ly lại nhanh tàn, đặc biệt khi chơi hoa trong bình, lọ thì thời gian hoa tàn sẽ nhanh hơn, gây nhiều bất tiện. Là một người yêu hoa, bạn cần phải biết được những cách giữ hoa ly tươi lâu.

Những cách giữ hoa ly tươi lâu

Xúc Cảm Ngọt Ngào

Có nhiều cách giữ hoa ly tươi lâu trong bình, tuy nhiên không phải cách nào cũng dễ dàng thực hiện và đạt hiệu quả cao. Dưới đây là một vài cách đơn giản bạn có thể làm ở nhà để có được những bông hoa tươi lâu nhất.

  • Cách 1:
    Khi cắm hoa ly trong bình hoa, bạn cần phải chọn những bông hoa tươi nhất, không quá rộ, thân không bị thối nát, gãy gập. Trước khi cắm, bạn nên cắt gốc hoa theo đường vát chéo, loại bỏ phần lá dưới thân và ngâm ngay vào trong nước. Điều này sẽ giúp thân hút được lượng nước nhất định cung cấp cho bông.

Để hoa được tươi lâu, bạn nên để hoa ra ngoài vào buổi đêm, hoa sẽ hấp thụ sương đêm và tươi hơn so với bình thường.

Ngoài ra, bạn có thể tuốt nhụy hoa khi hoa nở quá rộ, đồng thời đổ một chút hỗn hợp gồm: nước, một chút chanh tươi, đường và ½ muỗm trà thuốc tẩy. Dung dịch này sẽ giúp hoa tươi lâu hơn bình thường từ 2-3 ngày. Tuy nhiên việc tuốt nhụy hoa sẽ khiến hoa không còn thơm như ban đầu.

  • Cách 2:
    Ngoài cách giữ hoa ly tươi lâu ở trên, bạn có thể thực hiện cách khác đơn giản hơn.

Đối với cách này, khi cắm hoa, bạn vẫn cắt vát chéo thân hoa để hoa hút được nhiều nước nhất. Để hoa được tươi, bạn nên thay nước 1 ngày 1 lần, phụt nước nhẹ nhàng lên trên cánh hoa.

Khi trời quá nóng, cần phải cho thêm vài viên đá trong bình để hoa được mát, tươi lâu hơn.

Mong rằng những cách giữ hoa tươi lâu trong bình trên sẽ giúp ích cho bạn, mang đến những bông hoa đẹp xinh nhất.

Giải Đáp Việt – Tri Thức Cho Người Việt