Cách làm chống sét

Cách làm chống sét
Rate this post

Trong xây dựng nhà ở hoặc công trình, hệ thống chống sét đóng vai trò quan trọng để bảo vệ công trình và người sinh sống trong đó khỏi nguy cơ từ sét đánh. Vì vậy, việc thi công một hệ thống chống sét đúng kỹ thuật và an toàn là rất cần thiết.
Dưới đây là 8 bước thi công hệ thống chống sét tia tiên đạo mà công ty Set Việt Nam giới thiệu để quý khách hàng tham khảo và áp dụng cho công trình nhà ở.

1. Chống sét cho nhà phố từ 4 tầng trở lên mái bằng bê tông hoặc có tum thang máy

Để chống sét cho nhà phố từ 4 tầng trở lên với mái bằng bê tông hoặc có tum thang máy, ta cần đi dây chống sét xuống bải tiếp địa. Dây chống sét nên được luồn trong ống Gen điện D25 hoặc D32 để đảm bảo an toàn. Đối với những công trình nhà phố không thể đi dây vào hộp kỹ thuật đường ống nước và đã xây dựng hoàn thiện, ta cần tính toán và đi dây thẩm mỹ cho công trình. Bải tiếp địa sau khi được thi công, đo điện trở nhỏ hơn 10 ôm, cần tiến hành hàn hóa nhiệt liên kết giữa dây và cọc. Sau đó hoàn trả lại hiện trạng mặt bằng ban đầu.

2. Chống sét cho nhà mái ngói, mái nhật mái thái

Nhà có mái ngói, mái nhật mái thái thường được gắn hệ thống chống sét truyền thống, còn được gọi là chống sét cổ điển. Việc lắp đặt kim thu sét tia tiên đạo cho hệ thống chống sét nhà mái ngói rất quan trọng để bảo vệ ngôi nhà khỏi nguy cơ từ sét đánh.

3. Chống sét cho nhà xưởng nhà mái tôn

Đối với nhà xưởng, nhà có mái tôn, việc hàn đầu nối tiếp địa sẽ giúp đảm bảo an toàn hơn. Sử dụng phương pháp hàn hóa nhiệt để liên kết cọc tiếp địa và dây thoát sét. Bột đồng sau khi bị nóng chảy sẽ tạo nên một khối liên kết rất bền vững không bị oxi hóa và dẫn điện tốt. Sau khi thi công, cần đo kiểm tra lại bản tiếp địa và hoàn trả mặt bằng ban đầu.

Với sự mạnh mẽ từ đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực bảo vệ chống sét, Công ty Set Việt Nam cam kết mang đến các giải pháp bảo vệ tối ưu cho các công trình như chống sét trực tiếp và chống sét lan truyền bảo vệ thiết bị điện. Ngoài ra, công ty còn là đối tác phân phối chính hãng của nhiều thương hiệu chống sét hàng đầu trên thế giới như HELITA, ABB, STORMASTER, LIVA, BAKIRA và các thương hiệu chống sét lan truyền LPI, OBO MERSEN.

Để biết thêm thông tin và báo giá về hệ thống chống sét cho công trình của bạn, vui lòng liên hệ hotline 0977.944.000. Chúng tôi sẽ tư vấn và báo giá tốt nhất cho bạn.

Hãy để cho Set Việt Nam giúp bạn hoàn thiện công trình một cách chuyên nghiệp và an toàn nhất.