Hiệp Đen – Một Giang Hồ Huyền Thoại

Hiệp Đen là ai? Tiểu sử và thông tin đầy đủ về Hiệp Đen
Rate this post

Nếu bạn đã từng nghe qua cái tên “Hiệp Đen” nhưng không biết Hiệp Đen là ai thì dưới đây là những thông tin cần thiết cho bạn:

Hiệp Đen là ai?

“Hiệp Đen” tên thật là Nguyễn Tuấn Hiệp, sinh ngày 12-9-1971 tại Hà Nam, sống ở Hà Tĩnh một thời gian và sau đó chuyển vào Long An, quê hương chính của anh. Hiện tại, Hiệp Đen đang ở Sài Gòn và kinh doanh rất nhiều nhà hàng và khách sạn.

hiệp đen

Tiểu sử Hiệp Đen

Qua lời kể của những đàn em thân tín và giới giang hồ Việt Nam, Hiệp Đen chính là một giang hồ thực thụ. Với sự nhanh nhạy và quyết đoán, Hiệp Đen đã chiếm lĩnh địa bàn và thâu tóm các khu chợ, sòng bài ở trung tâm Sài Gòn. Chỉ trong hơn 1 năm, Hiệp Đen đã trở thành ông trùm với khách sạn Hồng Hạnh ở Lô 14, khu dân cư Long Thới, huyện Nhà Bè. Mỗi ngày, Hiệp Đen chỉ việc dạo quanh các khu chợ, không cần ra mặt thu tiền vì đã có đám đệ tử lo hết.

Tiền thu thuế từ các tiểu thương hay sòng bài, Hiệp Đen đem cất vào 1 cái két sắt trong phòng ngủ và chỉ duy nhất Hiệp Đen mới có quyền bước vào căn phòng đó. Mỗi khi Hiệp Đen ra đường, già trẻ là tiểu thương hay những kẻ giang hồ đều cúi đầu chào, và Hiệp Đen gật đầu đáp lại với nụ cười thân thiện.

Hiệp Đen được người Sài Gòn gọi là đại ca giang hồ thực thụ vì Hiệp Đen không chỉ nói suông như nhiều người khác, mà còn biết làm. Từ khi có Hiệp Đen bảo kê, chuyện của đám lâu la lưu manh cướp hàng đã giảm đáng kể.

Chuyện kể, có một lần đi dạo qua khu chợ, Hiệp Đen phát hiện một đám giang hồ mới lớn của băng nhóm khác đang gây hấn với chủ cửa hiệu trong chợ. Hiệp Đen đi vào hỏi chủ quán và biết rằng đám thanh niên này lấy hàng mà không trả tiền. Hiệp Đen liền ra tay giải quyết đám giang hồ kia và từ đó tiếng tăm của Hiệp Đen ngày càng vang xa.

Mới đây, cư dân mạng lại xôn xao khi Hiệp Đen đã đứng ra giải hòa vụ việc xích mích giữa Hiệp Sĩ Nguyễn Sin và Quách Dũng. Chuyện là Quách Dũng dọa giết Nguyễn Sin và Nguyễn Sin đã nổi giận và tìm Quách Dũng để hơn thua. Nhận thấy sự việc đã đến mức căng thẳng, Hiệp Đen đã ra tay giải quyết và mọi chuyện đã được êm đẹp.

Người ta bảo Hiệp Đen là giang hồ rất có nghĩa khí, không sợ kẻ mạnh mà phải luồn cúi. Với đám đệ tử, hầu như chưa bao giờ có ý nghĩ phản bội đại ca của mình. Thậm chí, nhiều đệ tử của Hiệp Đen sẵn sàng hy sinh tính mạng nếu Hiệp Đen cần.

Mặc dù hành tẩu giang hồ, Hiệp Đen còn được biết đến là người rất hướng Phật. Thông thường, vào cuối tuần, Hiệp Đen thường vào chùa Giác Lâm để tĩnh tâm 2 ngày rồi mới về.

Đó chỉ là 1 ví dụ nhỏ trong hàng trăm câu chuyện về cách đối xử với đệ tử của Hiệp Đen. Hi vọng bạn đọc đã có những thông tin cần thiết để giải đáp những thắc mắc của mình.

Nguồn: Giải Đáp Việt – Tri Thức Cho Người Việt