Top 7 giống heo nổi tiếng trên thế giới – El Flamico

Top 7 giống heo nổi tiếng trên thế giới - El Flamico
Rate this post

Giống heo là yếu tố chính quyết định chất lượng cũng như trọng lượng của những chú heo. Hôm nay, hãy cùng El Flamico tham khảo các giống heo nổi tiếng trên thế giới. Một trong những giống heo đem đến sản phẩm hảo hạng và nguồn dinh dưỡng tuyệt vời.

Giống heo đen iberico

Heo Iberico là một loại heo có nguồn gốc từ bán đảo Iberia Tây Ban Nha. Heo được chăn nuôi trong môi trường yêu cầu nghiêm ngặt về tất cả điều kiện chăm sóc và quy trình phân phối. Heo đen Iberico đã cho ra loại thịt thượng hạng xứng tầm cùng với thịt bò Kobe.

Heo Iberico là loài heo đen có xương lưng, chân trước, chân sau phát triển hơn so với các giống heo khác. Heo cái có cân nặng trung bình là 100-150kg trong khi heo đực có phần to hơn với cân nặng trung bình dao động từ 150-200kg.

Top 7 giống heo nổi tiếng trên thế giới - El Flamico

Trải qua quy trình chăn nuôi nghiêm ngặt theo đạo luật Hoàng Gia Tây Ban Nha. Heo đen iberico được thả rông trên cánh đồng sồi rộng lớn Dehasa. Thức ăn chính của heo đen Iberico Tây Ban Nha là hạt dẻ sồi, oliu, ngũ cốc và thảo mộc. Do đó, thịt của heo đen Iberico chứa hàm lượng acid Oleic (Omega 9) cao lên đến hơn 50%. Một loại axit cực kỳ tốt cho sức khoẻ, giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, hạn chế nguy cơ đột quỵ ở người già, …

Hãy tham khảo sản phẩm thịt heo Iberico ngay bên dưới:

Giống heo Landrace

Heo Landrace có nguồn gốc di truyền từ lợn tai gấp châu u, lợn đực và lợn nái thuộc giống Berkshire nhập khẩu từ Anh. Giống heo này được làm món thịt xông khói, nhanh chóng tăng cơ, tích lũy một lượng mỡ nhỏ.Heo con Landrace có giá 4-6,5 nghìn rúp và nhu cầu hiện nay đang trong mức ổn định. Mặc dù heo Landrace có trọng lượng lớn nhưng lại dễ dàng di chuyển bằng đôi chân ngắn và thẳng. Trọng lượng trung bình của một con lợn đực trưởng thành là 300kg, của một con nái khoảng 250 kg.

Top 7 giống heo nổi tiếng trên thế giới - El Flamico

Giống heo Yorkshire

Heo Yorkshire hay còn có tên gọi khác là lợn trắng lớn/ heo đại bạch. Nguồn gốc là một giống heo nuôi ở Yorkshire, Anh quốc. Chính vì vậy nó được biết đến với tên gọi phổ biến hơn là lợn Yorkshire.

Đặc điểm ngoại hình: heo Yorkshire có da màu trắng tuyền, mình dài, lưng thẳng, mông to. Đầu lợn to, mũi gãy, mõm bẹ, tai to hướng về phía trước, chân chắc khỏe, bụng gọn, mặt gãy. Yorkshire là giống heo được nuôi nhiều trên thế giới và được sử dụng để sản xuất lợn dòng mẹ. Đan Mạch Yorkshire được biết đến như một giống lợn sản xuất tốt nhờ kỹ năng nuôi dạy con cái tốt và khả năng sinh sản cao. Tốc độ tăng trưởng của heo tốt, tiêu tốn ít thức ăn, tỷ lệ thịt và chất lượng thịt. Do đó, nó được sử dụng làm nái mẹ và đực bố cho nái lai F1 nổi tiếng (LY / YL), được biết đến trên toàn thế giới vì lợi nhuận cao đạt được khi sử dụng để sản xuất lợn thịt.

Top 7 giống heo nổi tiếng trên thế giới - El Flamico

Giống heo Mangalitsa

Giống heo Mangalitsa là giống heo quý hiếm có nguồn gốc ở Hungary, được đánh giá là heo ngon nhất thế giới. Cấu trúc thịt ít ỏi trong mỗi con heo Mangalica được ví như cực phẩm xứng đáng đứng ngang hàng với thịt bò Wagyu hay Kobe đẳng cấp. Đặc điểm khác lạ là nó có lớp lông xù xì bao phủ khắp cơ thể như lông cừu. Thức ăn chủ yếu của chúng là lúa mì, bắp, lúa mạch, cỏ và chúng còn được đánh giá là khá thông minh.

Đây là giống heo béo nhất thế giới với cơ thể chiếm 65-70% là mỡ, nhưng đó là mỡ tốt giàu axit béo Omega 3 và 6, thường chỉ thấy ở loài cá. Hiện có tới ba loại heo lông xù Mangalitsa, phân theo màu sắc là vàng, bụng lông nhạn và đỏ, phổ biến nhất là màu vàng hoe. Để heo Mangalitsa đạt trọng lượng 150kg, nông dân đã phải nuôi chúng trong thời gian từ 20-24 tháng.

Top 7 giống heo nổi tiếng trên thế giới - El Flamico

Giống heo Duroc

Giống heo Duroc là giống heo tốt nhất trên thế giới, chúng được chăn nuôi phổ biến ở rất nhiều quốc gia nhưng chủ yếu là ở Mỹ. Heo Duroc có nguồn gốc ra đời ở miền Đông nước Mỹ và vùng Corn Belt. Vào năm 1823 heo Duroc được tạo ra tại vùng New York bởi Isaac Frink.

Heo Duroc cho năng suất cao với tỷ lệ nạc nhiều, ít mỡ. Chúng rất khỏe và chúng đặc biệt có thể thích nghi với môi trường rất lớn. Cơ thể của heo Duroc tăng trọng nhanh, tiêu tốn thức ăn thấp, đem đến tỷ lệ thịt nạc cao, chất lượng thịt tốt. heo Duroc trong 1 ngày có khả năng tăng trọng từ 750 – 800gr, 6 tháng tuổi thì heo Duroc có thể đạt cân nặng 105 đến 125kg. Duroc trưởng thành có thể nặng đến 370kg đối với con đực, con cái nặng 250 – 280 kg.

Top 7 giống heo nổi tiếng trên thế giới - El Flamico

Giống heo Kunekune

Heo Kunekune là một giống heo cỡ nhỏ có nguồn gốc từ New Zealand. Giống heo Kunekune này có lớp lông với cơ thể béo tròn và có thể mang một cái nọng treo từ hàm dưới của chúng. Màu lông của chúng rất đa dạng phong phú, từ màu đen và trắng, đến màu gừng, kem, vàng-tip, đen, nâu và tam thể. Trọng lượng của heo Kunekune cao khoảng 60 cm (24 in). Một số con Lợn Kunekune trưởng thành có thể nặng từ 60 đến 200 kg.

Top 7 giống heo nổi tiếng trên thế giới - El Flamico

Giống heo Ossabaw

Heo Ossabaw hay còn gọi là giống heo có nguồn gốc từ một quần thể heo hoang ở đảo của Ossabaw bang Georgia, Hoa Kỳ. Giống heo này được liệt kê là “khá nguy hiểm” trong danh sách ưu tiên của ALBC, và cũng được đưa vào Art of Taste của Slow Food, một danh mục các loại thực phẩm đặc sản có nguy cơ mai một.Heo có tầm vóc nhỏ, cao chưa đến 5 inch (510 mm) và cân nặng dưới 200 cân (90kg) khi trưởng thành. Thịt của lợn Ossabaw sẫm màu, sở hữu kết cấu độc đáo và được đánh giá là giống Jamon Iberico của con heo đen Iberia.

Top 7 giống heo nổi tiếng trên thế giới - El Flamico

Trên đây là những giống heo nổi tiếng trên thế giới, hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều thông tin. Tại El Flamico với nhiều sản phẩm đặc trưng đến từ giống heo Iberico ngon nhất thế giới.