Cách mua chậu trồng Lan Hồ Điệp phù hợp hoa và không gian

Cách mua chậu trồng Lan Hồ Điệp phù hợp hoa và không gian
Rate this post

Việc nhìn thấy những chậu lan xuất hiện trong khuôn viên, không gian nhà ở hoặc nơi kinh doanh đã khá quen thuộc. Trong đó, loài Lan Hồ Điệp ngày càng được yêu thích và lựa chọn. Nếu bạn muốn tăng tính thẩm mỹ cho cây hoa cũng như không gian, hãy tìm hiểu về cách mua chậu trồng Lan Hồ Điệp phù hợp.

Vẻ đẹp lôi cuốn của hoa Lan Hồ Điệp

Hoa Lan Hồ Điệp có đa dạng màu sắc khác nhau cho người yêu hoa được lựa chọn. Cấu trúc của cây cũng tạo nên sự khác biệt khi mà phần thần nằm trong giá thể. Các cành của cây sẽ mọc thẳng, xen kẽ với lá với khoảng cách đều nhau. Các nhánh Lan Hồ Điệp sẽ cho ra những cành hoa nhỏ, mỗi cành một bông. Dựa vào bàn tay khéo léo của người trồng thì chúng sẽ tạo nên một loại hoa kiểng với tính thẩm mỹ cao.

Vẻ Đẹp Cuốn Hút Của Hoa Lan Hồ Điệp

Cánh hoa Lan Hồ Điệp như cánh bướm xếp chồng lên nhau, chúng dày dặn và căng mọng đầy tươi mới. Không khó hiểu vì sao mà đã có nhiều người cho rằng Lan Hồ Điệp giống như vẻ đẹp của người thiếu nữ, vừa e ấp nhưng lại có chút phóng khoáng hoang dại, lôi cuốn một cách khó tả được.

Lan Hồ Điệp không phải ở đâu cũng có, chúng thường được thấy nhiều ở các quốc gia Đông Nam Á hoặc dãy Himalaya. Để phát triển và cho ra hoa, thời gian mà người trồng chờ đợi có lẽ sẽ kéo dài từ 3 đến 5 tháng. Không chỉ thế, hoa Lan Hồ Điệp không được nhân giống bằng hạt mà chúng sẽ được gieo bằng cây. Với những cây có tuổi đời nhiều năm, sức hút của chúng sẽ càng lớn đối với người đam mê cây kiểng.

Cách mua chậu trồng Lan Hồ Điệp phù hợp

Nếu bạn đang muốn mua chậu trồng Lan Hồ Điệp cho việc trang trí không gian ở hoặc kinh doanh, phải biết cách lựa chọn chậu phù hợp để không lãng phí tiền bạc.

Cách Mua Chậu Trồng Lan Hồ Điệp Phù Hợp

Mục đích trồng cây

Với những vườn lan thì việc mua chậu để nhân giống cây cần một số lượng lớn. Họ không cần sự cầu kỳ về thiết kế hay tính thẩm mỹ phải cao, thay vào đó là chậu đáp ứng đủ những yếu tố cần thiết cho sự phát triển của cây.

Đối với những người sưu tầm cây cảnh, muốn mua Lan Hồ Điệp để về bày trí trong gia đình thì khi mua chậu thường lựa chọn các loại có chất liệu và tính thẩm mỹ cao. Như vậy thì giá thành cũng sẽ chênh lệch đôi phần so với mục đích bên trên.

Dựa vào kích thước của cây

Khi chọn mua chậu trồng Lan Hồ Điệp, bạn cần đảm bảo kích thước của chúng tương ứng với kích thước của cây. Với những cây nhỏ mà chọn chậu quá khổ sẽ khiến chúng bám không chắc chắn vào giá thể. Một phần sẽ khiến cho bạn tốn chi phí hơn, giá thể cũng phải bỏ ra nhiều không cần thiết. Cây lớn mà chọn chậu nhỏ sẽ khiến chúng không có đủ sinh dưỡng phát triển và ra hoa, có thể làm cho cây héo úa và chết sớm, nếu ra hoa thì sẽ dễ bị rụng bông.

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn mua chậu trồng Lan Hồ Điệp thì hãy liên hệ đến những địa điểm cung cấp uy tín để được tư vấn. Những người có chuyên môn chắc chắn sẽ giải quyết được vấn đề về kích thước một cách dễ dàng.

Màu sắc hài hòa với hoa

Khi mua chậu thì cũng hãy lưu ý đến màu sắc của hoa là gì. Thường thì chậu màu trắng đều phù hợp với tất cả loại hoa, dễ dàng kết hợp để tạo tổng thể bắt mắt. Tuy nhiên nếu bạn muốn đi theo những phong cách mà bản thân mình mong muốn, hãy quan tâm đến sự hài hòa giữa màu chậu và màu hoa. Ví dụ khi hoa bạn chọn màu tím mà mua chậu màu vàng thì điều đó sẽ gây mất thẩm mỹ khá cao.

Lựa Chọn Màu Sắc Hài Hòa Với Màu Hoa

Chất liệu cần được đảm bảo

Khi mua chậu trồng Lan Hồ Điệp thì hãy quan tâm một phần đến chất liệu. Với những chậu bằng sứ thì có khả năng chống được thời tiết thay đổi, không bị ngấm nước, bảo vệ được cây tốt. Tuy nhiên chúng sẽ dễ bể nếu như trong quá trình vận chuyển bạn không có sự cẩn thận cho mình.

Chậu trồng Lan Hồ Điệp bằng nhựa thường được nhà vườn sử dụng nhiều hơn vì chúng rẻ, chất liệu không bị ngấm nước hay dễ bể. Nhưng xét về tính thẩm mỹ thì những mẫu chậu này không phù hợp cho việc bày trí trong không gian sự kiện, nhà ở, kinh doanh.

Một chất liệu khác cũng dễ gặp chính là bằng gỗ. Những chậu Lan Hồ Điệp bằng gỗ có màu sắc và tính thẩm mỹ cao. Chúng khá dễ di chuyển và không lo bị đổ bể do tác động nào. Nhưng phải biết lựa chọn chậu gỗ tốt vì khả năng thấm nước của chúng. Cũng có khá ít người sử dụng chất liệu này để làm chậu trồng lan.

Mẫu mã thiết kế tốt cho rễ và cây

Mẫu mã thiết kế của chậu trồng Lan cần có sự phù hợp với tổng không gian kiến trúc. Chúng phải hài hòa và góp phần nâng cao được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà hay địa điểm kinh doanh của bạn. Tránh lựa chọn các mẫu thiết kế cồng kềnh, không phù hợp và làm mất thêm diện tích trang trí.

Bên cạnh đó, mẫu mã cần đảm bảo có những thông số và điều chỉnh phù hợp cho sự phát triển của cây. Không gây ứ đọng nước lâu ngày, hỗ trợ tốt cho quá trình phát triển của rễ và thân cây.

Đảm Bảo Sự Phát Triển Ổn Định Cho Rễ Cây

Giá thành phù hợp

Trong quá trình bạn đi mua chậu trồng Lan Hồ Điệp, hãy xem xét về điều kiện tài chính của mình. Nên chọn lựa các mẫu chậu vừa đủ với điều kiện, tìm hiểu kỹ thị trường để không bị rơi vào trường hợp bị nâng giá lên cao. Để đảm bảo mua được chậu chất lượng với giá thành lý tưởng, điều bạn cần làm chính là đến với những địa điểm cung cấp uy tín hàng đầu hiện nay.

Cách trồng và chăm sóc Lan Hồ Điệp

Sau khi đã mua chậu trồng Lan Hồ Điệp, giá thể cũng như đã có được cây lan, người trồng phải biết cách chăm sóc chúng đúng cách, nếu không thì chất lượng hoa sau khi được phát triển sẽ không đảm bảo.

Giá thể trồng hoa

Giá thể trồng cây lan không phải là đất, khá nhiều người nhầm lẫn và khiến cho cây chết sớm. Thông thường người ta thường sử dụng các vật liệu như rêu, vỏ dừa khô, mùn đất, vỏ thông,… Hay dễ bắt gặp nhất chính là sử dụng rêu dớn vỏ thông để làm giá thể trồng cây.

Bạn cần đảm bảo chúng đã được xử lý vi khuẩn, rửa sạch trước khi cho vào chậu. Một số loại nấm cũng như vi sinh gây hại sẽ tàn phá lan nếu như quá trình xử lý này không được làm kỹ. Do đó bạn cần lưu ý chúng, sử dụng lượng vừa phải và đảm bảo chất lượng được ổn định nhất.

Giá Thể Trồng Lan Hồ Điệp

Cách tưới nước đúng

Cách tưới Lan Hồ Điệp sẽ có sự thay đổi theo mùa và thời tiết. Không phải lúc nào tưới cây thường xuyên cũng sẽ là tốt. Nếu như giá thể ẩm ướt kéo dài mà không có thời gian khô thoáng, rễ cây dễ bị thối rữa, không thể thực hiện quá trình hô hấp và làm cho cây nhanh chóng chết sớm.

Khi tưới nước cho Lan Hồ Điệp, nếu là mùa xuân và hạ thì nhiệt độ khá cao, tỉ lệ bốc hơi nước cũng lớn hơn rất nhiều. Trong những mùa này thì bạn nên cách từ 1 đến 2 ngày tưới một lần để giữ ẩm cho cây. Khác biệt với mùa thu và đông, lúc này thời tiết lạnh và độ ẩm cao, sự thoát hơi nước không cao, bạn nên tiến hành việc tưới nước cùng thời gian dài hơn, trung bình 3 đến 7 ngày. Ngoài ra sau khi tưới thì hãy cho cây được đặt ở những nơi khô thoáng, có gió để không bị đọng nước nhiều trên lá và thân.

Điều chỉnh ánh sáng phù hợp

Việc điều chỉnh ánh sáng thật sự cần thiết. Lan Hồ Điệp cũng như những dòng lan khác đều không chịu được sức nóng của ánh sáng trực tiếp, do đó hãy để chúng ở nơi mát mẻ với ánh sáng vừa phải. Thường thì việc để lan dưới ánh nắng sẽ khiến chúng nhanh héo và rụng hoa. Bên cạnh đó sau một thời gian cây sẽ suy kiệt và không thể sống sót. Vào những mùa nắng cao thì bạn nên dùng đồ che hoặc di chuyển cây đến vị trí râm mát hơn.

Điều Chỉnh Ánh Sáng Phù Hợp Cho Sự Sinh Trưởng Của Cây

Bón phân cho cây

Trồng Lan Hồ Điệp một thời gian cần bón phân để kích thích cho hoa được nở đẹp hơn và duy trì sự phát triển cho cá thể. Bạn nên tìm hiểu thêm các dòng bóng dành riêng cho lan có mặt trên thị trường nếu như sở hữu số lượng ít. Không nên bón với liều lượng cao sẽ khiến cây dư thừa khoáng chất, chúng cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hoa và thậm chí cây sẽ chết.

Địa điểm cung cấp Lan Hồ Điệp uy tín

Nếu như bạn đang tìm kiếm một địa điểm để mua chậu trồng Lan Hồ Điệp thì hãy tìm đến với lanhodiep.vn. Chúng tôi đảm bảo sẽ đưa đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng của mình. Cụ thể:

  • Đa dạng mẫu mã và màu sắc hoa cho khách hàng chọn lựa, cây được chăm sóc và phát triển chu đáo, đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như tuổi thọ.
  • Cung cấp những mẫu chậu trồng cây phù hợp với mọi kiến trúc cũng như kích thước khác nhau.
  • Giá thành hợp lý so với thị trường, có nhiều khuyến mãi cho khách hàng quen thuộc hoặc khách mua hàng số lượng lớn.
  • Đội ngũ tư vấn nhiệt tình, đưa ra thông tin bổ ích để khách hàng chọn lựa đúng.
  • Nhận vận chuyển miễn phí ở các quận nội thành Hà Nội ngay trong ngày. Với các tỉnh thì sẽ mất phí nhưng không quá cao.
  • Nếu hoa bị héo, không đạt thẩm mỹ, chậu bị lỗi thì khách hàng sẽ được đổi trả miễn phí.

Nhìn chung khi đến với chúng tôi, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn phù hợp cho nhu cầu mua Lan Hồ Điệp hay chậu trồng cho chính mình.

Địa Điểm Cung Cấp Các Sản Phẩm Về Lan Hồ Điệp Cho Khách Hàng

Những kinh nghiệm và bí quyết để mua chậu trồng Lan Hồ Điệp đã được giới thiệu khá chi tiết ở bài viết. Hy vọng thông tin trên là bổ ích đối với quý khách hàng. Có nhu cầu mua hàng thì hãy liên hệ ngay đến lanhodiep.vn.