Khi Được Tỏ Tình Nên Trả Lời Như Thế Nào? Cách Đồng Ý Hay

thumbnail_giaidapviet
Rate this post

Những lời tỏ tình luôn khiến chúng ta cảm thấy háo hức và phấn khích. Tuy nhiên, việc đáp trả lại có thể không dễ dàng như chúng ta nghĩ. Không thể đồng ý ngay lập tức để không tạo ra áp lực và cũng không thể giả bộ làm lơ để không làm tổn thương người đối diện. Vậy, khi bạn nhận được lời tỏ tình, hãy xem các cách để đồng ý một cách khéo léo nhé!

Làm gì khi được tỏ tình?

“Người ta” thích mình và bày tỏ tình cảm. Nếu đồng ý ngay thì trông có vẻ sỗ sàng quá, còn giả bộ làm lơ thì không đành lòng, bởi thật sự mình cũng mến “người ta” từ lâu lắm rồi. Phải làm thế nào bây giờ khi bạn nhận được lời tỏ tình?

Khi được “tỏ tò”, đừng mất bình tĩnh

Trước khi dám nói trực tiếp với bạn, hắn đã có những biểu hiện là lạ rồi. Vậy nên trước khi hắn bày tỏ, bạn cũng đã biết tỏng là hắn thích bạn. Vì vậy, khi bạn nhận được lời tỏ tình, cứ tỏ vẻ bình thường, nở một nụ cười thật tươi và không nói gì. Đừng lúng túng, dễ làm hắn “tưởng bở”!

Cách trả lời khôn khéo nhất khi bạn nhận được lời tỏ tình

Cho mình một thời gian suy nghĩ nhé! Khoảng 3 ngày nha! (hoặc hơn nếu bạn muốn, nhưng đừng quá lâu khiến hắn phải suy nghĩ). Thường thì bạn nghĩ rằng ai từ chối tình cảm mới nói câu ấy, nhưng điều này là không đúng. Nếu hắn thích bạn thật thì hắn sẽ tin tưởng và chờ bạn, hơn nữa, sự suy nghĩ còn cho thấy bạn là một người rất kĩ tính và cân nhắc trước mọi việc. Lúc này, hãy trả lời những câu hỏi của hắn, đừng nói ý kiến riêng của bạn gì cả, bởi trong thời điểm đó bạn dễ…nói lung tung lắm!

Trong những ngày “thử thách”, hãy vẫn nói chuyện với hắn bình thường như trước kia

Trước đó, hai bạn vẫn đi chơi chung cùng bạn bè vào cuối tuần, ngồi cạnh nhau lúc xem phim, uống nước…thì giờ bạn vẫn cứ tự nhiên như vậy, đừng thay đổi hoặc bày tỏ những thái độ lạ nhé! Làm vậy hắn sẽ dễ suy nghĩ lung tung rằng bạn đang sắp từ chối hắn. Cứ vẫn như trước, và nói chuyện với hắn bình thường để hắn an tâm.

Chấp nhận tình cảm kèm điều kiện

Điều kiện phải dễ dàng và hắn có thể thực hiện được. Làm vậy để hắn có trách nhiệm và yêu quý bạn hơn. Bởi hắn sẽ thấy để bạn chấp nhận tình cảm là chuyện không dễ dàng gì. Vì thế, bạn đã thực hiện được “một công đôi việc”, vừa chấp nhận tình cảm của hắn, lại vừa không để hắn ỷ lại.

Bắt đầu tỏ ra quan tâm tới hắn hơn

Nhưng cũng đừng thái quá. Cũng chưa nên bày tỏ tình cảm của mình lúc này, cứ để hắn là người chủ động. Khi đã là “cặp đôi” rồi thì hãy quan tâm với hắn hơn lúc trước, chẳng hạn như hỏi thăm và động viên khi bị bệnh, giúp đỡ ngay khi có thể, chúc ngủ ngon… Hắn sẽ rất hạnh phúc đấy!

Các bạn gái cũng đừng quên chăm chút bản thân nhiều hơn mỗi ngày nhé! Bản thân càng ưu tú, ắt hẳn chàng sẽ đổ mê đổ mệt các nàng ngay thôi. Ngoài ra, các nàng cũng nên lựa chọn băng vệ sinh Kotex để đảm bảo trải nghiệm tuyệt vời cho những kỳ nguyệt san nhé!

Giải Đáp Việt – Tri Thức Cho Người Việt