Cách mời bạn bè vào nhóm trên Facebook hàng loạt

thumbnail_giaidapviet
Rate this post

Để xây dựng một nhóm trên Facebook thành công, việc mời bạn bè vào nhóm là tất yếu. Bởi không ai muốn tham gia một nhóm có quá ít thành viên. Nhưng nếu bạn có quá nhiều bạn bè và fan trên trang của mình, việc mời từng người một sẽ trở nên quá tốn thời gian. Đừng lo, hôm nay Lucid Gen sẽ chia sẻ cho bạn cách mời bạn bè vào nhóm trên Facebook hàng loạt chỉ với vài thao tác đơn giản. Sẵn sàng khám phá ngay nhé!

Những điều bạn cần biết về nhóm hiện tại

  • Không thể đổi chế độ riêng tư sang công khai: Trước đây, chúng ta có thể dễ dàng thay đổi chế độ riêng tư của nhóm trên Facebook. Nhưng hiện nay, chính sách đã thay đổi. Bạn chỉ có thể chuyển từ chế độ Công khai sang Riêng tư mà không thể ngược lại, dù nhóm có ít thành viên hay nhiều. Dẫu vậy, nhóm công khai cũng có những ưu điểm, vì nội dung trong nhóm dễ dàng được chia sẻ ra ngoài để nhiều người biết đến. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng nhóm công khai cũng dễ bị các marketer sử dụng số điện thoại Facebook để chạy quảng cáo.

  • Bạn bè phải chấp nhận lời mời của bạn để vào nhóm: Trước đây, việc xây dựng một nhóm với hàng chục nghìn, thậm chí hàng trăm nghìn thành viên là rất dễ dàng. Chỉ cần sử dụng các tài khoản mà bạn đã kết bạn với đủ 5000 người rồi gửi lời mời, là xong. Tuy nhiên, hiện nay, bạn bè cần nhấp vào “Chấp nhận lời mời” mới được thêm vào nhóm của bạn. Điều này có thể làm bạn cảm thấy khá buồn bã.

  • Bạn có thể sử dụng Fanpage để mời fan vào nhóm: Nếu bạn tham gia nhóm bằng một Fanpage, bạn có thể sử dụng Fanpage đó để mời fan vào nhóm. Điều này thực sự hữu ích, vì mỗi tài khoản chỉ có thể kết bạn với tối đa 5000 người, trong khi số lượng fan trên Fanpage không giới hạn. Để thu hút nhiều fan, bạn cần nắm bắt cách tăng like tự nhiên cho Fanpage của mình.

  • Nhóm có nhiều định dạng nội dung hơn Fanpage: Facebook tự động nhận diện nội dung và chọn định dạng (Tuyển dụng, Bán hàng, Hỏi đáp…) cho nhóm nếu bạn không tắt tính năng này trong cài đặt nhóm. Bạn có thể hướng dẫn thành viên tắt việc đăng bài theo định dạng và viết chữ in đậm trên Facebook nhóm để nội dung đăng tải trở nên chính xác hơn theo ý của bạn.

Mời bạn bè vào nhóm trên Facebook thủ công

Bước 1: Truy cập vào nhóm của bạn và chọn cách thức tương tác, tùy thuộc vào việc bạn tham gia nhóm bằng tài khoản cá nhân hay Fanpage.

Như đã đề cập ở trên, Nếu bạn tham gia nhóm bằng Fanpage, hãy tận dụng việc mời fan vào nhóm từ Fanpage.

Bước 2: Nhấp vào nút “Mời”, chọn bạn bè hoặc fan muốn mời và nhấn nút “Gửi lời mời”.

Cách mời bạn bè vào nhóm trên Facebook thủ công cực kỳ đơn giản như vậy. Tuy nhiên, nếu bạn có hàng nghìn bạn bè và fan, việc nhấp mời từng người một sẽ khiến bạn sớm phải mua một con chuột mới. Vì vậy, hãy sử dụng công cụ mời bạn bè vào nhóm dưới đây!

Tự động mời fan vào nhóm bằng trang Facebook

Facebook đã cung cấp tính năng tự động mời người theo dõi của trang vào nhóm của bạn. Điều kiện để sử dụng tính năng này là nhóm của bạn phải được liên kết với trang hoặc bạn là quản trị viên của nhóm. Lưu ý rằng tính năng này chỉ mời những người theo dõi mới và fan hâm mộ của bạn.

Trên máy tính

Bước 1: Truy cập vào trang Facebook, nhấp vào “Xem thêm” (More) và chọn “Nhóm” (Groups).

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng ba chấm ở phần “Nhóm đã liên kết” (Linked Groups) và chọn “Lời mời tự động” (Automatic Invites).

Bước 3: Bật chức năng “Gửi lời mời tham gia nhóm tự động cho người theo dõi bạn” và lưu lại.

Nếu bạn muốn mời những người theo dõi cũ hơn, bạn có thể nhấp vào nút “Mời” (Invite) tại trang này và tích chọn “Thủ công” để mời.

Trên điện thoại

Bạn cũng có thể bật tính năng tự động mời fan vào nhóm trên điện thoại, các bước cũng tương tự như trên máy tính, chỉ khác giao diện. Vào mục “Nhóm” (Groups) trên menu trượt ngang, nhấp vào biểu tượng ba chấm bên cạnh nhóm, chọn “Lời mời tự động” (Automatic Invites) và bật chức năng “Gửi lời mời tham gia nhóm tự động cho người theo dõi bạn”.

Lời kết

Bạn có thể sử dụng nhiều Fanpage để mời thật nhiều fan vào nhóm. Miễn là họ thực sự là fan của bạn và nhóm của bạn có nội dung giá trị, họ sẽ dễ dàng chấp nhận lời mời. Giá như trong quá khứ, chúng ta đã aprove thời cơ để xây dựng nhóm trước khi Facebook thay đổi chính sách, lúc này bạn đã có một nhóm thật tuyệt phải không?

Để biết thêm thông tin và tìm hiểu về các vấn đề khác, hãy truy cập Giải Đáp Việt – Tri Thức Cho Người Việt. Chúng tôi luôn sẵn lòng chia sẻ kiến thức hữu ích với bạn!