7 cách để cải thiện đời sống tình cảm

7 cách để cải thiện đời sống tình cảm
Rate this post

hand-gestures

Bỏ qua những cuộc trò chuyện ngắn

Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn một người nào đó, thì đừng tốn thời gian cho những câu hỏi vô thưởng vô phạt đại loại như về thời tiết hôm nay như thế nào, hay hôm nay ra đường có bị kẹt xe? Thay vào đó hãy hỏi “Bạn đam mê làm điều gì nhất?” hay “Cảm giác hạnh phúc nhất của bạn trong tình yêu là gì?”

Đừng sợ khi phải tranh cãi trong hôn nhân

Quá nhiều cãi vã sẽ dẫn đến “đường ai nấy đi” trong đời sống hôn nhân, nhưng đồng thời việc tránh né những bất đồng, tranh cãi cũng khiến hai bạn luôn sống trong trạng thái bằng mặt nhưng không bằng lòng. Im lặng, cho qua những thói xấu của đối phương làm bạn khó chịu có nghĩa rằng hai bạn chưa tôn trọng lẫn nhau hay tình yêu chưa đủ lớn để vượt qua nỗi hèn nhát của cả hai.

Để mọi người được biết con người thật của mình

Và bảo đảm rằng họ hiểu rõ về con người của bạn càng sớm càng tốt, trước khi quá muộn. James Pehna đã 60 tuổi trước khi anh thú nhận với người mẹ của mình anh là người đồng tính. James luôn lẩn tránh chủ đề này, cho rằng mọi người trong gia đình anh đều biết được điều đó. Vì James thường hay đến nhà bạn trai chơi trong suốt 10 năm qua. “Mẹ hoàn toàn không biết gì về chuyện này,” người mẹ nói với James một tuần trước khi bà qua đời.

Tình dục chưa hẳn là tình yêu

Và tình yêu đôi khi không nhất thiết phải có tình dục. Ephi Stempler là một anh chàng đồng tính, anh có mối quan hệ thuần khiết với một người phụ nữ đã hơn 17 năm. Hai người còn đùa rằng họ sẽ lấy nhau nếu một trong hai người chưa tìm được chồng ở tuổi 40. Khi cả hai đã 41 tuổi, họ chuyển hẳn về sống chung với nhau. Về sau hai người còn đùa với nhau rằng đây là một tình yêu thật sự trong sáng nhất mà hai người đã được trải nghiệm.

love_life

Tôi “cần” anh ấy thay vì tôi “muốn” anh ấy

Sau hai lần tan vỡ trong hôn nhân, Karen Rinaldi đặt ra câu hỏi cho bản thân mình về khái niệm của chữ “cần” trong mối quan hệ. Cô nghĩ mình sẽ không bao giờ cưới thêm một ai khác nữa. Nhưng rồi, sau hơn 20 năm, cô cưới lần thứ ba. “Tôi có thể không cần anh ấy,” cô nói, “nhưng tôi muốn anh ấy trong cuộc đời tôi. Anh ta không cần bảo vệ tôi trước người khác, anh ta chỉ cần bảo vệ nỗi sợ hãi bên trong con người tôi.

Yêu thương trái tim của bạn

Melissa Hill là một sinh viên ngành khoa học thần kinh, cô phát hiện mình bị lừa dối bởi chàng trai cô đã yêu. Sau một thời gian dài đau khổ, cô tìm cách để vượt qua nỗi đau thất tình này. Và cô khám phá ra rằng, chất acetaminophen (một hợp chất chữa trị đau đầu) có thể cải thiện được “nỗi đau” trong trái tim cô. Cô dùng thử thành công, và giới thiệu cho mọi bạn gái khác “mắc căn bệnh” tương tự như cô. Nhưng Melissa cũng khuyến cáo rằng, bạn phải đảm bảo rằng mình dùng đúng liều lượng cần thiết.

Nói ra những điều bạn muốn

Nếu một người nào đó chỉ muốn mối quan hệ trên danh nghĩa bạn bè với bạn, còn bạn thì muốn đi xa hơn. Đừng cho rằng người đó sẽ tự động thay đổi suy nghĩ để vừa lòng bạn. Khi bạn không nói ra được điều bạn muốn, mối quan hệ của bạn sẽ vẫn giậm chân tại chỗ. Vì vậy, hãy can đảm và nói ra điều bạn muốn. Có thể sau khi nói, bạn không nhận lại được gì, có khi còn mất đi tình bạn. Nhưng bạn đã xác định rõ ràng cảm xúc thật của mình, không mập mờ một mối quan hệ mà bạn biết là cả hai sẽ chẳng đi tới đâu.

perfect_relationship

Bài: Johnny
Nguồn: New York Times