Mẹo vặt: Cách chuyển file từ máy tính sang máy tính

[Mẹo vặt] Cách chuyển file từ máy tính sang máy tính 
Rate this post

Bạn muốn chuyển một file tài liệu để in trên một máy tính khác, hoặc muốn chuyển một tập tin từ máy tính của bạn sang một máy tính khác? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các cách chuyển file từ máy tính sang máy tính một cách đơn giản nhé!

Sử dụng thiết bị bên ngoài

Để truyền tệp từ máy tính này sang máy tính khác, bạn có thể sử dụng các phương tiện vật lý như ổ đĩa USB hoặc ổ cứng di động. Hãy đảm bảo chúng tương thích với USB 3.0 để có tốc độ truyền nhanh nhất.

Sử dụng thiết bị bên ngoài

Bước 1: Cắm ổ đĩa vào máy tính chính của bạn thông qua một trong các cổng USB.

Bước 2: Trong cửa sổ bật lên có nội dung “Choose an Action”, chọn tùy chọn “Open Folder to View Files”.

Bước 3: Giữ cửa sổ bạn vừa mở ở phía trước màn hình, sau đó nhấn Ctrl + N để mở cửa sổ File Explorer mới.

Bước 4: Trong cửa sổ mới vừa mở, hãy điều hướng đến nơi lưu tệp bạn muốn chuyển sang máy tính khác. Tệp có thể ở trong các tài liệu hoặc ở nơi khác. Tìm tệp, nhấp vào tệp để bôi đen, sau đó nhấn Ctrl + C trên bàn phím của bạn trong khi tệp vẫn được tô sáng.

Bước 5: Điều hướng trở lại cửa sổ đang mở cho ổ USB của bạn. Nhấn Ctrl+V để dán tệp vào ổ USB của bạn.

Bước 6: Rút ổ USB khỏi máy tính chính của bạn sau khi quá trình chuyển hoàn tất. Cắm nó vào máy tính khác, sau đó chọn “Open Folder to View Files”. Tìm tệp của bạn, rồi bấm vào tệp đó để kéo tệp vào màn hình của bạn hoặc bất kỳ vị trí nào khác trên máy tính thứ hai.

Lưu trữ đám mây hoặc email

Một cách hay khác để chuyển tệp từ máy tính này sang máy tính khác là lưu trữ đám mây hoặc gửi qua email. Phương pháp này yêu cầu kết nối internet trên cả hai máy tính, nhưng nếu không có kết nối internet, đây là tùy chọn đơn giản nhất.

Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu cách chia sẻ file qua lưu trữ đám mây OneDrive và Outlook của Microsoft.

Lưu trữ đám mây hoặc email

Bước 1: Đăng nhập vào OneDrive bằng trình duyệt web của bạn.

Bước 2: Trong OneDrive, nhấp vào nút “Tải lên” màu xanh lam ở đầu màn hình. Sau đó chọn “File”. Bạn cũng có thể tạo thư mục bằng nút “New” ở bên trái nếu muốn.

Bước 3: Điều hướng đến nơi tệp của bạn được lưu trên máy tính.

Bước 4: Bấm vào tệp đó, rồi chọn “Open”.

Bước 5: Tập tin sẽ được tải lên.

Bước 6: Truy cập OneDrive trên máy tính thứ hai, sau đó điều hướng đến nơi bạn đã tải tệp lên trực tuyến trong OneDrive. Bạn cũng có thể tìm kiếm nó bằng hộp tìm kiếm ở đầu màn hình.

Bước 7: Nhấp vào tệp rồi chọn “Tải xuống” để tải xuống và lưu vào máy tính khác của bạn.

Nếu bạn muốn gửi tệp qua email cho chính mình bằng cách sử dụng Outlook trên web, bạn có thể làm theo các bước dưới đây. Đối với các dịch vụ khác như Gmail, bạn có thể tìm tài liệu hỗ trợ trực tuyến.

Lưu trữ đám mây hoặc email

Bước 1: Truy cập Outlook.com trong trình duyệt web của bạn.

Bước 2: Soạn một email mới, rồi bấm vào nút “Đính kèm” (chính là cái kẹp giấy). Bạn cũng sẽ muốn đảm bảo rằng bạn đang gửi nó cho chính mình và đến địa chỉ email của riêng bạn để truy cập nhanh.

Bước 3: Đính kèm tệp của bạn bằng cách duyệt tìm tệp đó và nhấp vào “Mở”. Nếu tệp quá lớn, hãy thử nén tệp.

Bước 4: Gửi email cho chính bạn.

Bước 5: Mở Outlook.com trên máy tính khác và mở tệp đính kèm email để lưu.

Chia sẻ không dây

Một cách nhanh chóng khác để chuyển tệp từ máy tính này sang máy tính khác là thông qua menu “Chia sẻ lân cận” của Windows 10. Điều này cho phép bạn sử dụng Bluetooth và Wi-Fi để chia sẻ tài liệu, ảnh và thậm chí cả liên kết. Hãy đảm bảo rằng bạn đã bật Bluetooth trên cả hai máy tính và đang sử dụng cùng một mạng Wi-Fi. Dưới đây là cách sử dụng nó:

Chia sẻ không dây

Bước 1: Trên máy tính mà bạn muốn chia sẻ, hãy chọn “Trung tâm hành động”, chọn “Chia sẻ lân cận” và đảm bảo rằng nó đã được bật. Sau đó, thực hiện tương tự trên máy tính mà bạn muốn chia sẻ. Nếu bạn không thấy cài đặt này trong “Trung tâm hành động”, bạn có thể tìm kiếm cài đặt đó trong ứng dụng cài đặt Windows và bật công tắc cho “Mọi người ở gần”.

Bước 2: Trên máy tính có tài liệu muốn chia sẻ, mở File Explorer và tìm tài liệu muốn chia sẻ.

Bước 3: Trong File Explorer, chọn tab “Share”, chọn “Share” rồi chọn tên thiết bị muốn chia sẻ trong danh sách hiện lên.

Bước 4: Trên thiết bị đang chia sẻ, chọn “Save & Open” hoặc “Save” khi xuất hiện thông báo.

Trên đây là 3 cách chuyển file từ máy tính sang máy tính cực kỳ đơn giản và dễ dàng. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn nhé!