Làm thế nào để hoa giấy nở nhiều?

Làm sao để hoa giấy nở nhiều?
Rate this post

Hoa giấy trở thành một loại cây phổ biến tại Việt Nam với sự tươi tắn và đẹp mắt của những bông hoa nhiều màu sắc. Nếu biết cách chăm sóc đúng, hoa giấy sẽ nở rực rỡ. Điều tuyệt vời là hoa giấy dễ phát triển ở Việt Nam, một quốc gia có khí hậu nhiệt đới, nơi mà bạn có thể trồng chúng để làm cảnh hoặc tạo bóng mát cho cây leo. Hãy theo dõi những bí quyết dưới đây để hoa giấy của bạn nở nhiều hoa:

Vì sao hoa giấy không ra hoa hoặc ít hoa?

Điều kiện lý tưởng để hoa giấy phát triển là môi trường nóng và khô. Trồng hoa giấy ở đất giàu dinh dưỡng sẽ khiến cây phát triển nhanh chóng và lá cây cũng xanh tốt. Tuy nhiên, hoa giấy sẽ mất thời gian để nở hoa hơn so với khi trồng ở đất khô cằn và thoáng mát. Điều này có nghĩa là càng chăm sóc tốt cây, nó sẽ khó ra hoa hơn. Vậy nên, để hoa giấy của bạn nở hoa suốt năm, bạn cần chăm sóc đúng cách.

Làm thế nào để hoa giấy nở nhiều hoa?

Dưới đây là những giải pháp giúp hoa giấy nở nhiều hoa:

  • Cắt tỉa và bón phân: Sau mỗi đợt hoa giấy nở, bạn nên cắt tỉa tán cây và bón phân hữu cơ để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây.

  • Bón phân vô cơ: Trong giai đoạn sinh trưởng khi cây ra lá mới, hãy bón phân vô cơ hoặc phun phân bón lá.

  • Bổ sung phân bón có hàm lượng kali hoặc photpho cao: Khi cây sinh trưởng và đâm chồi ra lá (khoảng 2 – 3 tháng), cây đã đủ sức cho một đợt hoa mới. Hãy bổ sung phân bón có hàm lượng kali hoặc photpho cao vào cây trong 2 đợt và tưới nước đầy đủ để cây hấp thu phân tốt nhất. Thời gian bón từ 10 – 15 ngày.

  • Hạn chế nước tưới: Khi cây bắt đầu vào giai đoạn phân hóa mầm hoa, bạn cần hạn chế nước tưới để giúp cây chuyển sang giai đoạn này. Nếu cây được trồng trực tiếp dưới đất, bạn có thể không tưới nước trong 3 – 5 ngày. Còn nếu cây trồng trong chậu, bạn cần theo dõi hàng ngày và tưới nước sơ qua để duy trì độ ẩm cho cây mà không làm cây héo. Thời gian cắt nước khoảng 5 – 7 ngày, sau đó tưới lại với lượng nước vừa đủ, không quá nhiều.

  • Nhận biết thời điểm hoa giấy sẽ nở: Khi cây hoa giấy bắt đầu có lá mới chụm nhỏ lại, lá non mới mọc có màu hơi sậm và thân cây xuất hiện chồi nhỏ, có nghĩa là cây đã chuyển sang giai đoạn ra nụ ra hoa.

  • Phun bổ sung vitamin B1 và phân dưỡng hoa: Để giúp hoa giấy ra hoa với màu sắc tươi tắn và lâu tàn, bạn có thể phun bổ sung vitamin B1 và phân dưỡng hoa định kỳ mỗi tuần. Đồng thời, hãy duy trì việc tưới nước vừa đủ và không để cây thiếu nước vì điều này có thể gây rụng chồi hoa. Nên tưới cây vào buổi sáng sớm trong giai đoạn dưỡng hoa.

Dựa vào những phương pháp trên, bạn có thể tận dụng để hoa giấy của mình nở rực rỡ. Hãy thử ngay và chia sẻ với chúng tôi kết quả thu được!