Các dòng gà mỹ đá cựa tròn, cách nhận biết gà mỹ rặc

thumbnail_giaidapviet
Rate this post

Chào các bạn độc giả yêu thích giới chơi gà! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các dòng gà mỹ đá cựa tròn và cách nhận biết gà mỹ rặc. Trên thế giới, có rất nhiều giống gà mỹ khác nhau, mỗi giống được lai tạo và chọn lọc một cách kỹ lưỡng để cho ra những con gà rặc dòng, có lối đá tốc độ cao, gan lỳ và nết đá riêng biệt. Các dòng gà mỹ này được nhiều người chơi gà xếp vào loại bậc nhất trên thị trường.

Một số đặc điểm nổi bật của gà mỹ

Gà mỹ có những đặc điểm đặc biệt khiến giới chơi gà ở Việt Nam và các nước Đông Nam Á đặc biệt yêu thích chúng trong những cuộc chiến xuyên quốc gia. Chúng thường có khung xương vững chắc, không quá lớn, có lối đá sâu chân, tốc độ, gan lỳ lấn át các dòng gà đá cựa đinh, cựa tròn nguyên bản Châu Á.

Dưới đây là một số dòng gà mỹ đá cựa tròn, cùng những cách nhận biết gà mỹ rặc hiện tại trên thị trường tại Việt Nam và các quốc gia Châu Á lân cận để các bạn chơi gà tham khảo và tích góp kinh nghiệm.

1. McLean Hatch

Dòng gà McLean Hatch là một dòng gà mỹ thời mới, thường có lối đá bay cao và tốc độ phản ứng nhanh. Các con gà thuộc dòng này thường rất khôn và được giới chọi gà tin dùng. Đặc điểm nhận dạng của dòng gà McLean Hatch là thân cao vừa phải, mồng dâu, đôi khi có mồng lá, đuôi dài xòe như quạt, và tướng đứng thẳng thường với tới trước.

2. Kelso

Dòng gà Kelso là một dòng gà mỹ có lối đá bay rất cao và tốc độ phản ứng nhanh. Chúng có thể khiến đối thủ gục ngã với một cú đá chính xác. Đặc điểm nhận dạng của dòng gà Kelso là thân cao vừa phải, mồng 3 lá, mồng vua, có 2 lông đuôi dài đặc trưng, và tướng đứng thẳng như những dòng gà việt.

3. Doc Robinson

Doc Robinson, hay còn được gọi là Docs, là dòng gà mỹ được lai tạo từ dòng gà Jack Walton Hatch chân vàng và một con gà mái chân đỏ. Đặc điểm nhận dạng của dòng gà Doc Robinson là thân cao vừa phải, mồng lá rất nhỏ, lông đuôi hình cánh quạt ngắn đặc trưng, tướng đứng thẳng như những dòng gà tre Việt, và vẩy chân thường có màu xanh lá cây, đá phiến, màu xanh, đốm, hoặc thậm chí có 1 chân màu xanh lá cây và 1 chân màu vàng.

4. Bobby Boles Asil

Bobby Boles Asil là một dòng gà mỹ được mệnh danh là “Nhất đại sư kê” vì sự nghiệp thi đấu tầm cỡ thế giới. Dòng gà này ra đời từ sự lai tạo giữa gà phương Đông Asil và Jap. Đặc điểm nhận dạng của dòng gà Bobby Boles Asil là thân cao như gà Nòi Việt, mồng trích hay mồng dâu thấp nhỏ, lông đuôi dài trĩu xuống đất, và chân to với vẩy chân thường có màu vàng.

5. Sweater

Dòng gà Sweater hiện được rất nhiều người chơi gà yêu thích tại Việt Nam. Chúng nổi tiếng với lối đá tấn công chính xác, uy lực mạnh mẽ, tốc độ đá rất nhanh và sự khôn khéo vô cùng. Đặc điểm nhận dạng của dòng gà Sweater là thân cao, màu điều, đuôi lao, chân vàng, và mồng dâu.

6. Wingate

Dòng gà Wingate không được phổ biến tại Việt Nam nhưng cũng có những người chơi yêu thích. Tuy nhiên, dòng gà Sweater thường được chọn thay thế cho Wingate vì lối đá và tính khôn khéo của chúng. Đặc điểm nhận dạng của dòng gà Wingate là thân cao, màu nâu đen, đuôi cao, chân xanh hoặc chì, mồng dâu hoặc mồng lá. Điểm nhận dạng đặc biệt của dòng gà Wingate này là màu mắt thường có quần đen.

7. Albany

Dòng gà Albany phổ biến tại miền Nam Việt Nam. Đôi khi, người chơi gà khó phân biệt Albany và Sweater vì chúng có những đặc điểm gần giống nhau. Đặc điểm nhận dạng của dòng gà Albany là thân cao, màu điều đỏ, đuôi lao, chân vàng, và mồng dâu.

8. Roundhead

Dòng gà Roundhead là một trong những dòng gà mỹ được ưa chuộng không chỉ ở Mỹ, Mexico, Philippines mà còn ở các trường đấu tại Việt Nam và Campuchia. Chúng nổi tiếng với lối đá uy dũng, nội lực cao, tốc độ phản ứng nhanh nhẹn và sự khôn khéo trước đối thủ. Đặc điểm nhận dạng của dòng gà Roundhead là thân cao, màu điều, đuôi lao, chân đen hoặc trắng, mồng dâu hoặc mồng lá.

9. Leiper

Dòng gà Leiper có lối đá bay cao, tốc độ đá nhanh, phản ứng nhanh, và khả năng tránh né tốt. Đặc điểm nhận dạng của dòng gà Leiper là thân cao, màu điều đỏ sậm, mồng dâu, đuôi cao, chân chủ yếu là màu xanh như chân chì.

10. Mug

Dòng gà Mug ít được tìm thấy tại Việt Nam. Chúng có lối đá chậm, bến đá canh-tránh-né, và tốc độ đá trung bình. Dòng Mug này hầu như chỉ được sử dụng trong những cuộc tranh tài ở Mỹ, Mexico và Philippines. Đặc điểm nhận dạng của dòng gà Mug là thân cao, màu đỏ đen, nâu đỏ, xanh dương và một số màu đen đặc, mồng dâu, đuôi cao, chân chủ yếu là màu xanh như chân chì, và mắt có quần đen.

Đây chỉ là một số dòng gà mỹ được giới thiệu, còn rất nhiều dòng gà khác được chơi thường xuyên trên thế giới. Để tìm hiểu sâu hơn về những dòng gà mỹ, hoặc phân vân về lựa chọn gà mỹ cho trận đấu, hãy truy cập Giải Đáp Việt – Tri Thức Cho Người Việt để biết thêm thông tin chi tiết.

Nguồn: Biên tập bởi Ad Thuocgada.Net từ nhiều nguồn tham khảo