6 Bài Hát Về Gió Hay Nhất Cho Các Bé Thiếu Nhi

6 bài hát về gió hay nhất dành cho các bé thiếu nhi
Rate this post

Gió, một hiện tượng tự nhiên quen thuộc trong cuộc sống. Tuy nhiên, đối với các bé thiếu nhi, việc hiểu và lý giải về hiện tượng thời tiết này thường gặp khó khăn. Ba mẹ có thể giúp bé hiểu rõ hơn về gió thông qua việc nghe những bài hát về gió, đồng thời, rèn luyện cho bé nhận thức về sự vật và hiện tượng xung quanh cuộc sống. Những bài hát này sẽ mang đến cho bé niềm vui và sự học hỏi. Dưới đây là 6 bài hát về gió dành cho trẻ mầm non hay nhất, do POPS Kids tổng hợp.

1. Tôi Là Gió

Bài hát “Tôi Là Gió” được sáng tác bởi nhạc sĩ Trịnh Tuấn Khanh. Với lời ca đơn giản, bài hát giúp bé hiểu rõ hơn về công dụng của gió khi mang đến hơi nước làm mát cho mọi người. Đồng thời, bài hát còn giúp bé nhận biết và tưởng tượng âm thanh của gió như vù vù vù, hiu hiu hiu, ào ào ào,…

Lời bài hát:

Có ai nhìn thấy đâu nhưng mà ai cũng thích!
Vì tôi mang hơi nước tặng cho hết mọi người…

2. Em Là Gió Mát

Bài hát “Em Là Gió Mát” kể về một em bé biến thành ngọn gió mát, thổi tan cơn nóng mỗi khi mẹ về nhà. Nội dung bài hát gần gũi và giúp bé liên tưởng giữa gió và chiếc quạt, cung cấp cho bé cảm nhận trực quan về gió. Lời hát được lặp lại nhiều lần, giúp bé dễ học thuộc.

Lời bài hát:

Quay tròn quay tròn quay tròn tròn quay tròn
Cho trời bớt nóng miệt mài sớm hôm…

3. Trời Mưa Trời Gió

Bài hát “Trời Mưa Trời Gió” được sáng tác dựa trên bài đồng dao cùng tên của nhạc sĩ Phạm Tuyên. Lời bài hát kể về việc câu cá khi trời mưa trời gió. Bé sẽ biết thêm một kiến thức mới rằng khi trời mưa gió, người nông dân có thể bắt nhiều cá hơn. Với giai điệu gần gũi và dễ thuộc, lời bài hát giúp bé ghi nhớ dễ dàng.

Lời bài hát:

Trời mưa trời gió, mang vó ra ao
Được con cá nào, về xào con ấy…

4. Cho Tôi Đi Làm Mưa Với

Bài hát “Cho Tôi Đi Làm Mưa Với” với giai điệu vui tươi, bắt tai. Bằng cách đôi thoại giữa người hát và “chị gió”, bài hát giúp bé hiểu rõ nguyên nhân của mưa là do gió thổi đám mây đến. Bên cạnh đó, bé cũng biết thêm những lợi ích của các cơn mưa. Lời bài hát ngắn gọn, giống như các cuộc trò chuyện hằng ngày, giúp bé học thuộc và ghi nhớ lâu hơn.

Lời bài hát:

Cho tôi đi làm mưa với
Chị gió ơi chị gió ơi…

5. Mây Và Gió

Bài hát “Mây Và Gió” được phổ nhạc từ bài thơ cùng tên của tác giả Vũ Thị Diệu Linh. Bé sẽ hiểu thêm về hiện tượng mây và gió, gió thổi mây bay trên bầu trời xanh. Lời bài hát gồm chỉ 4 câu đơn giản, dễ ghi nhớ.

Lời bài hát:

Bầu trời xanh bao la, những đám mây bồng bềnh…

6. Gió Xuân

Bài hát “Gió Xuân” có lời ca nhẹ nhàng, nên thơ, miêu tả về những cơn gió xuân báo hiệu một mùa xuân mới đang đến. Từ bài hát này, bé sẽ học cách nhận biết mùa xuân qua những cơn gió và thấy những thay đổi của môi trường xung quanh trong tiết trời này. Giai điệu êm dịu của bài hát mang đến cho bé cảm giác ấm áp của mùa xuân.

Lời bài hát:

Khẽ xào xạc trên ngoài tre
Bé có nghe gió xuân hát…

Trên đây là danh sách 6 bài hát về gió dành cho các bé thiếu nhi, với nhịp điệu thu hút, dễ nhớ và dễ học theo. Khi hát các bài hát này, bé sẽ hiểu hơn về tầm quan trọng của lời chào và phát triển thói quen chào hỏi. Đồng thời, các bé cũng sẽ hiểu thêm về các hiện tượng thời tiết tự nhiên xung quanh mình. Hãy thêm sự sáng tạo của bé bằng cách tạo điệu múa kèm theo khi nghe những bài hát này, để tăng tính giải trí và tránh cảm giác nhàm chán. Và đừng quên, bạn có thể nghe thêm các ca khúc thiếu nhi phù hợp với lứa tuổi của bé tại Giải Đáp Việt – Tri Thức Cho Người Việt.