Ngắm đàn cá tra, cá trê “trắng như bông bưởi” hiếm thấy ở miền Tây

Ngắm đàn cá tra, cá trê “trắng như bông bưởi” hiếm thấy ở miền Tây
Rate this post

Hồ cá kiểng của trường THCS Lý Thường Kiệt (phường Mỹ Bình, TP Long Xuyên, An Giang) đã trở thành một điểm đến hấp dẫn cho những người yêu thích cá cảnh. Với diện tích khoảng 15 m2, hồ cá này được đặt ở một góc sân trong khuôn viên nhà trường. Được biết, hồ cá đang chứa hàng trăm con cá, bao gồm những loại cá thuần kiểng như cá chép Nhật và những loại cá nước ngọt phổ biến khác như cá rô phi, cá tai tượng, cá éc, cá mè…

Đàn cá tra, cá trê “trắng như bông bưởi”

Đặc biệt, trong hồ cá này còn có một đàn cá tra, cá trê độc đáo. Dù số lượng không lớn, chỉ khoảng dưới 10 con, nhưng chúng lại thu hút mọi ánh nhìn nhờ vẻ trắng tinh khôi. Trong đó, 6 chú cá tra, cá trê bạch tạng là những cá đáng chú ý nhất. Trọng lượng của 3 con cá tra bạch tạng dao động từ 4-5 kg, trong khi 3 con cá trê bạch tạng có trọng lượng từ 1-2 kg mỗi con.

Cá tra bạch tạng quý hiếm ở miền Tây

Nhiều người đến tham quan hồ cá đã bất ngờ trước cảnh tượng của đàn cá trắng tinh. Ban đầu, họ không biết đây là loại cá gì, chỉ cho rằng đó là một loại cá cảnh độc đáo.

Những công sức nuôi dưỡng đàn cá trắng

Theo một giáo viên gắn bó với hồ cá này, để có được đàn cá tra, cá trê “trắng như bông bưởi” như hiện nay, nhà trường đã phải bỏ công chăm sóc nuôi dưỡng suốt hơn 6 năm. Những nỗ lực đó đã tạo ra những kết quả đáng giá, mang đến một không gian cá cảnh độc đáo cho học sinh và những người đến tham quan.

Cá trê bạch tạng quý hiếm ở miền Tây

Theo ông Huỳnh, một người có nhiều năm kinh nghiệm ươm cá tra giống ở huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ, cá tra màu trắng là kết quả của một sự đột biến gen. Trên hàng chục triệu con cá tra, chỉ có một số ít con mới được sinh ra với màu trắng và thường rất khó phát hiện khi còn nhỏ.

Ý nghĩa của hồ cá kiểng

Theo Hiệu trưởng trường THCS Lý Thường Kiệt, toàn bộ đàn cá trong hồ đều do học sinh và phụ huynh tặng cho nhà trường, bao gồm cả 6 chú cá bạch tạng. Hồ cá không chỉ mang ý nghĩa tạo không gian thoáng mát và giải trí cho học sinh, mà còn giúp các em được biết đến những loại cá nước ngọt hiếm thấy như cá éc, cá rô biển, cá trê trắng…

Hồ cá kiểng của trường THCS Lý Thường Kiệt có nhiều loại cá, từ bình dân cho đến quý hiếm

Cặp đôi cá tra - một con trắng như bông bưởi và một con đen tuyền.

Hiện 3 con cá tra bạch tạng có trọng lượng từ 4-5kg/con

Còn đây là con cá trê trắng tinh hiếm thấy.

Thông tin do Nguyễn Hành cung cấp.