Cá Bảy Màu Full Gold – Vẻ đẹp mê hồn của thế giới cá cảnh

Cá Bảy Màu Full Gold
Rate this post

Cá Bảy Màu Full Gold

Cá Bảy Màu Full Gold là một loại cá cảnh rất được yêu thích bởi những người chơi cá. Với vảy đều trên thân và một màu vàng lấp lánh như những viên vàng di động, cá này thực sự khiến mọi người say đắm.

1. Giới thiệu chung về Cá Bảy Màu Full Gold

Cá Bảy Màu Full Gold gốc từ Thái Lan, là một loại cá cảnh mới nổi trên thị trường nhưng lại được rất nhiều người săn lùng vì vẻ đẹp hoàn hảo. Mặc dù chỉ có kích thước từ 2.5cm – 6cm, nhưng cá lại có vẻ đẹp lấp lánh và đầy thu hút. Hiện nay, cá Full Gold Guppy cũng đã được nhân giống và bán rộng rãi trên thị trường Việt Nam, không cần nhập từ Thái Lan nữa.

Cùng với nhu cầu nuôi cá Bảy Màu Full Gold ngày càng tăng, đã có rất nhiều loại cá Bảy Màu Full Gold khác nhau được lai tạo ra, được chia thành hai loại chính là cá Bảy Màu Full Gold bình thường và cá Bảy Màu Full Gold Ribbon. Cá Bảy Màu Full Gold Ribbon rất khó nhân giống hơn so với loại cá thường nên giá trên thị trường cũng đắt hơn và hiếm hơn.

  • Chủng loại: Cá Bảy Màu (Guppy)
  • Kích thước: 3 – 5 cm
  • Nhiệt độ nước: Từ 22-28 °C

2. Các loại cá Bảy Màu Full Gold

Cá Bảy Màu Full Gold Ribbon có thân toàn bộ màu vàng và ánh kim, khi trưởng thành, cá có tay bơi và đuôi cũng có màu vàng, khiến bể cá nhà bạn trở nên nổi bật.

  • Cá Bảy Màu Full Gold thường: Loại cá này có xuất xứ từ Thái Lan, khá dễ nuôi và chăm sóc. Nếu được nuôi trong điều kiện tốt, chúng rất dễ sinh sản và tăng số lượng. Một số cá Full Gold Guppy có thịt đen, trong khi một số cá có thịt vàng. Tuy nhiên, cá có thịt vàng sẽ nhanh lên màu hơn do cộng hưởng với các đồng loại.
  • Cá Bảy Màu Full Gold Ribbon: Đây là dòng cá có thân toàn bộ màu vàng và ánh kim. Chúng khỏe mạnh, dễ thích nghi và sinh sản nhanh chóng. Cá có thân và vây không quá to, nhưng với chăm sóc đúng cách, thân cá sẽ lên màu vàng đẹp mắt.
  • Cá Bảy Màu Full Gold Ribbon Tbb: Tbb là từ viết tắt của “tay bơi bướm”, dòng cá này nổi bật với vây hai bên rộng như cánh tay khi bơi. Cá này có thân vàng toàn bộ, dễ chăm sóc và thích nghi với môi trường mới.

3. Hướng dẫn nuôi cá Bảy Màu Full Gold lên màu đẹp

Sau đây là một số kinh nghiệm để nuôi cá Full Gold lên màu đẹp:

  • Chọn được những con giống đẹp: Hãy tìm hiểu và chọn cá đẹp không có dị tật để lai tạo cho các đời sau. Nếu gặp khó khăn, hãy nhờ sự tư vấn của nhân viên bán hàng để lựa chọn cá ưng ý nhất.
  • Nuôi bằng khay nhựa có nền màu trắng: Điều này giúp cá dễ thích nghi với môi trường sống mới và dễ dàng theo dõi những biểu hiện bất thường để xử lý kịp thời.
  • Nhiệt độ nuôi thích hợp: 22 – 28 độ C. Có thể trang bị thiết bị giữ nhiệt để đảm bảo nhiệt độ này giúp cá phát triển tốt.
  • pH nước: 6.5 – 7.0

Cá Bảy Màu Full Gold Ribbon là giống cá dễ nuôi, thức ăn cho chúng cũng rất phong phú trên thị trường. Bạn có thể tìm mua các loại thực phẩm như cám Thái Inve, Artemia, Bobo, Trùn Chỉ, Trùng Huyết Đông Lạnh để cho cá của mình.

Kích thước Guppy Full Gold trên tay

>>> Tham khảo thêm các loại cá thủy sinh tại Giải Đáp Việt – Tri Thức Cho Người Việt hoặc xem tất cả phụ kiện thủy sinh tại đây!

Giải Đáp Việt – Tri Thức Cho Người Việt là địa chỉ uy tín để bạn tìm hiểu thêm về cá cảnh và các sản phẩm thủy sinh.

Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị khi chơi cá cảnh!