Có những thứ bạn tuyệt đối không nên cho vào hành lý khi đi máy bay, tưởng “vô tội” nhưng lại ẩn chứa nhiều rủi ro

thumbnail_giaidapviet
Rate this post

Mỗi khi đi máy bay, có hai điều quan trọng khiến chúng ta lo lắng. Đó là nhét tất cả các vật dụng cần thiết vào chiếc vali có kích thước khiêm tốn và vượt qua cửa kiểm tra an ninh mà không gặp vấn đề gì. Dĩ nhiên, cả hai mối quan tâm đó đều liên quan đến việc bạn đóng gói hành lý như thế nào.

Bên cạnh những vật cấm không được mang theo lên máy bay như chất lỏng quá 100ml, vũ khí, vật sắc nhọn, đồ ăn có mùi, đồ tươi sống, vẫn còn nhiều thứ hành khách được khuyến khích không nên mang theo để tránh “rước hoạ vào người”.

1. Quên sạc máy tính xách tay

Trên thực tế, nếu quên sạc máy tính xách tay trước khi lên máy bay thì bạn có thể gặp rắc rối đấy. Nhân viên an ninh sẽ giữ bạn lại và yêu cầu bật nguồn để kiểm tra xem máy có bị giả mạo hay ẩn chứa nguy hiểm gì không.

2. Bàn chải điện tử

Đừng mang theo bàn chải điện tử lên máy bay, vì một số hãng có sử dụng pin làm từ Litium, một chất có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho không khí trên máy bay.

3. Phim máy ảnh

Các nhà quản lý sân bay cũng cảnh báo rằng thiết bị an ninh được dùng soi quét hành lý ký gửi có thể làm hỏng phim máy ảnh. Chính vì vậy, nếu có mang theo thì nhớ cho vào hành lý xách tay nhé!

4. Gói đồ đạc bằng giấy bạc

Đừng gói đồ đạc bằng giấy bạc khi soạn hành lý, bởi vật liệu này có thể ngăn chặn tia X từ máy quét an ninh rất tốt. Chính vì thế, các nhân viên sân bay có thể sẽ yêu cầu bạn mở tất cả ra để kiểm ra, rất phiền toái và rắc rối.

5. Đồ vật có hình dạng bất thường

Tất cả đồ vật có hình dạng bất thường trong vali như dụng cụ bấm kim hay chân nến đều khiến các nhân viên an ninh nghi ngờ. Và họ sẽ muốn kiểm tra chúng kỹ hơn, rất mất thời gian của bạn.

6. Vật dụng giống vật cấm

Những thiết bị rà soát hành lý tại sân bay đôi khi chẳng thể “nhạy” bằng con người. Chính vì vậy, một số vật dụng vẫn có thể bị lôi ra kiểm tra vì có hình dạng giống nhiều vật cấm khác, điển hình là xúc xích, phô mai hay mật ong.

7. Cà phê

Cà phê được tiết lộ là thứ mà những tên tội phạm thường dùng để che giấu chất cấm bởi nó có mùi hương mạnh. Chính vì vậy, hãy sẵn sàng bị kiểm tra kỹ hơn nếu có mang theo cà phê trong hành lý nhé!

8. Bộ sạc

Bộ sạc là thứ tuyệt đối không bao giờ nên cho vào hành lý ký gửi. Tốt hơn hết những vật dụng nhỏ gọn thường sử dụng thì nên cho hết vào túi xách tay mang theo lên máy bay.

Nguồn: Brightside