TOP 15+ biểu tượng may mắn của Hàn Quốc có thể bạn chưa biết

TOP 15+ biểu tượng may mắn của Hàn Quốc có thể bạn chưa biết
Rate this post

Hàn Quốc, một quốc gia giàu niềm tin vào những biểu tượng và hình tượng có sẵn trong tiềm thức. Những biểu tượng này có thể xuất phát từ thần thoại, truyện cổ tích hoặc cuộc sống hàng ngày. Hãy cùng khám phá những biểu tượng may mắn đặc trưng của Hàn Quốc để hiểu rõ hơn về văn hóa này!

Biểu tượng hai ngón tay bắt chéo vào nhau

Hai ngón tay vắt chéo vào nhau tạo thành một hình cánh hoa đơn giản, đó là biểu tượng may mắn của Hàn Quốc. Nó mang ý nghĩa của sự thuận lợi và thịnh vượng. Biểu tượng này không chỉ phổ biến trong đất nước này mà còn được ứng dụng và sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

biểu tượng may mắn hàn quốc
Hình ảnh hai ngón tay bắt chéo vào nhau chính là một biểu hiện may mắn tại Hàn Quốc

Ném răng lên mái nhà là biểu tượng may mắn

Khi rụng răng, người Hàn Quốc thường ném chúng lên mái nhà để cầu may mắn. Răng được coi là một bộ phận quan trọng và thiết yếu trên cơ thể, vì vậy họ muốn ném răng lên mái nhà để hoán đổi với đất trời. Họ hy vọng rằng hành động này sẽ mang lại sức khoẻ và may mắn.

Kẹo Yeot – biểu tượng may mắn, ngọt ngào

Kẹo Yeot là một biểu tượng may mắn không thể thiếu của Hàn Quốc. Loại kẹo này được làm chủ yếu từ gạo nếp và có vị ngọt và dính. Người Hàn Quốc tin rằng, nếu ăn kẹo Yeot thì may mắn sẽ đến với họ. Đây là lý do tại sao sĩ tử Hàn Quốc thường mang theo kẹo Yeot khi đi thi, tin rằng nó sẽ hộ mệnh cho họ.

biểu tượng chúc may mắn ở hàn quốc
Kẹo Yeot được đánh giá là một biểu tượng may mắn được nhiều sĩ tử sử dụng

Bột giặt, xà phòng mang đến ý nghĩa may mắn

Đối với người Hàn Quốc, bột giặt hay xà phòng làm cho cuộc sống trở nên sạch sẽ và tốt đẹp. Vì vậy, vào những dịp đặc biệt, họ thường tặng nhau bột giặt như một cách để tặng may mắn và tẩy uế. Điều này giúp thu hút vượng khí cho gia đình và cuộc sống của họ.

Dancheong – sự may mắn, thịnh vượng

Dancheong là một nền kiến trúc phổ biến của ngôi chùa tại Hàn Quốc. Phong cách kiến trúc này được thể hiện qua các góc của mái ngôi chùa. Được tạo thành từ các hoa văn đối xứng, Dancheong mang lại sự may mắn và thịnh vượng cho ngôi chùa và những người sống xung quanh.

biểu tượng may mắn ở hàn quốc
Kiến trúc Dancheong chính là biểu hiện của sự may mắn đối với vạn vật

Ngoài ra, biểu tượng Dancheong còn được trang trí bởi rất nhiều hoạ tiết hoa văn và màu sắc rực rỡ. Màu xanh, đỏ, đen và trắng đại diện cho ngũ hành của phương Đông, đóng góp vào sự giác ngộ để có một cuộc sống lạc quan, vui vẻ và hạnh phúc.

Hoa sen – biểu tượng may mắn, thuần khiết

Hoa sen là biểu tượng phổ biến của nhiều quốc gia, trong đó có Hàn Quốc. Theo Phật giáo, hoa sen là bệ ngồi của Chư Phật, đại diện cho sự thuần khiết, thanh cao và may mắn cho những người sở hữu nó.

biểu tượng may mắn của người hàn quốc
Hoa sen chính là biểu tượng may mắn đại diện cho sự thuần khiết, thanh cao

Mặt nạ truyền thống – vật để cầu may

Trong các lễ hội ở Hàn Quốc, mặt nạ truyền thống thường được sử dụng nhằm cầu may mắn cho người tham gia. Các loại mặt nạ này được làm từ nhiều vật liệu khác nhau, chủ yếu là gỗ. Để tạo ra một chiếc mặt nạ truyền thống, người ta phải điêu khắc gỗ một cách tỉ mỉ và chi tiết.

biểu tượng may mắn của hàn quốc là gì
Người Hàn Quốc thường sử dụng mặt nạ truyền thống để cầu may

Bùa Pujok – xua đuổi vận xui

Bùa Pujok là một biểu tượng may mắn của Hàn Quốc. Người dân thường đi lễ chùa để xin bùa này, nhằm xua đuổi vận xui và mang lại bình an cho gia đình. Bùa Pujok được làm trên tờ giấy màu vàng và dán lên tường nhà.

Món đồ chơi có hình cục phân

Món đồ chơi hình cục phân được bày bán rộng rãi và sử dụng phổ biến tại Hàn Quốc. Chúng còn được thiết kế làm móc khóa cho du khách. Đây là biểu tượng của sự thịnh vượng và giúp cho cây trồng luôn xanh tốt, chín quả, mùa màng bội thu.

Tai to – biểu tượng may mắn, phúc hậu

Tai to là tiêu chuẩn để đo lường sự phúc hậu trong khuôn mặt, xuất phát từ Phật Giáo. Sinh một đứa bé có tai to được xem là mang lại hạnh phúc, ấm no cho gia đình và tương lai của đứa bé. Tai to giúp nghe thấy tiếng gọi của may mắn, niềm tin và năng lượng tích cực.

biểu tượng chúc may mắn của hàn quốc
Tai to mang ý nghĩa rất lớn đến nhân tướng học, giúp bạn nhận được nhiều may mắn

Chuyển nhà trong ngày mưa là biểu tượng may mắn

Theo quan niệm của người Hàn Quốc, việc chuyển nhà trong một ngày mưa lớn sẽ mang đến nhiều may mắn. Họ tin rằng ngày mưa tốt hơn ngày nắng và rằng bạn sẽ gặp nhiều may mắn nhất khi trời mưa.

Double Hee – nét đẹp may mắn, song hỷ

Double Hee là một biểu tượng may mắn của Hàn Quốc và cũng được lan truyền rộng rãi trên thế giới. Biểu tượng này thường xuất hiện trong các lễ cưới vì mang ý nghĩa may mắn, hạnh phúc và bình an. Nó cũng mang lại niềm vui và hạnh phúc kép cho cặp đôi.

Mơ thấy mình chết là biểu tượng may mắn

Đối với người Hàn Quốc, mơ thấy mình chết là một điều may mắn và hạnh phúc, không phải một cơn ác mộng. Khi tỉnh dậy sau giấc mơ, bạn có cơ hội sống lại và có một cuộc sống mới đầy may mắn.

những biểu tượng may mắn của hàn quốc
Mơ thấy mình chết rất đáng sợ nhưng lại là biểu tượng may mắn của Hàn Quốc

Nằm mơ thấy lợn là biểu tượng may mắn, giàu có

Nằm mơ thấy lợn là một biểu tượng may mắn không thể thiếu của Hàn Quốc. Lợn là biểu tượng của sự giàu có và hưng thịnh. Nếu bạn mơ thấy lợn, hãy mua vé số vào ngày hôm sau để có một cơ hội may mắn bất ngờ.

các biểu tượng may mắn của hàn quốc
Nằm mơ thấy lợn chính là một biểu tượng may mắn thể hiện sự thịnh vượng

Ngón tay cánh hoa – biểu tượng may mắn, thuận lợi

Nếu bạn xem các chương trình truyền hình, game show của Hàn Quốc, bạn sẽ thấy biểu tượng ngón tay cánh hoa. Được coi là biểu tượng may mắn, nó mang đến sự thuận lợi trong công việc và giúp bạn xua đuổi vận đen một cách hiệu quả.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu thêm về những biểu tượng may mắn đặc trưng của Hàn Quốc. Hãy chọn cho mình một biểu tượng phù hợp để tạo nên nhiều vượng khí trong cuộc sống. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngần ngại để lại liên hệ để được giải đáp nhanh chóng nhé! Giải Đáp Việt – Tri Thức Cho Người Việt